Trà Vinh: Thiết lập thêm 5 vùng cách ly y tế trên địa bàn thành phố Trà Vinh, huyện Châu Thành và huyện Trà Cú
Để chủ động ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 do vi rút SARS-CoV-2 gây ra, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh vừa ký quyết định, thiết lập thêm một số vùng cách ly y tế, cụ thể:

Khu vực cách ly y tế Nhà trọ Minh Long, đường Kiên Thị Nhẫn,

khóm 1, phường 7, thành phố Trà Vinh

Tại Nhà trọ Minh Long, số 245, đường Kiên Thị Nhẫn, khóm 1, phường 7, thành phố Trà Vinh với diện tích khoảng 500 mét vuông, gồm 17 phòng,13 người. Khu vực cách ly y tế: Phía Đông giáp với nhà dân; phía Tây giáp với đường Kiên Thị Nhẫn, khóm 1, phường 7, thành phố Trà Vinh; phía Nam giáp với nhà dân; phía Bắc giáp với nhà dân và Trường Victory. Thời gian áp dụng: Kể từ 22 giờ ngày 01/8/2021 đến khi có thông báo mới.

Tại Nhà trọ Ngọc Trí, đường Trần Thành Đại, ấp Vĩnh Yên, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh với diện tích khoảng 3.200 m², gồm 38 phòng, 80 người. Khu vực cách ly y tế: phía Đông giáp với ao cá của người dân; phía Tây giáp với Hẻm 3m; phía Nam giáp với đất của người dân; phía Bắc giáp với nhà dân. Thời gian áp dụng: Từ 17 giờ ngày 01/8/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tại khu vực đường đất (dài 500 mét) thuộc ấp Vàm Ray, xã Hàm Tân, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, gồm 80 hộ, 285 nhân khẩu. Khu vực cách ly y tế: phía Đông giáp hộ ông Trần Thênh; phía Tây giáp hộ ông Thạch Mốt; phía Nam giáp kênh Vàm Ray; phía Băc giáp trại bò ông Trầm Bê. Thời gian áp dụng: Từ 15 giờ ngày 01/8/2021 đến khi có thông báo mới

Tại ấp Sóc Ruộng, xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh (chiều dài 280 mét), gồm 19 hộ, với 50 nhân khẩu. Khu vực cách ly y tế: Gồm 02 đoạn.

- Đoạn 1: Đường nhựa kênh Sóc Cụt (chiều dài 200 mét) gồm 12 hộ, với 29 nhân khẩu. Phía Đông giáp nhà ông Kim Vàng; phía Tây giáp nhà ông Thạch Năm; phía Nam giáp đất trồng lúa của các hộ: Trương Ngọc Xai, Trương Ngọc Sáu, Kim Pháte, Thạch Sa Ros, Thạch Hoanh, Kim Thị Kiên, Trần Ven, Trắc Thia và Thạch Ca Lam; phía Bắc giáp kênh Sóc Cụt.

- Đoạn 2: Đường đất thuộc ấp Sóc Ruộng (chiều dài 80 mét)gồm 07 hộ, với 21 nhân khẩu.Phía Đông giáp ruộng ông Thạch Thươne; phía Tây giáp đất trồng cây lâu năm của ông Thạch Sâm Bô; phía Nam giáp đất trồng lúa của các hộ: Thạch Sâm Bô, Thạch Nụ, Thạch Minh, Thạch Thương, Thạch Ngọc Ca; phía Bắc giáp đất lúa của hộ Lâm Thị Giàu và Thạch Nụ. Thời gian áp dụng: Kể từ 08 giờ ngày 02/8/2021 đến khi có thông báo mới.

Thiết lập vùng cách ly chiều dài 50 mét thuộc ấp Hương Phụ B, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, gồm 04 hộ, 12 nhân khẩu. Khu vực cách ly y tế: Phía Đông giáp hộ Nguyễn Thị Hạnh; phía Tây giáp Quốc lộ 54; phía Nam giáp hộ Phan Văn Chẩn; phía Bắc giáp hộ Võ Thị Kim Hoàng, cùng ngụ ấp Hương Phụ B, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành. Thời gian áp dụng: Kể từ 18 giờ ngày 02/8/2021 đến khi có thông báo mới.

Tính đến nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã thiết lập 44 vùng cách ly y tế, trong đó đã gỡ bỏ 11 vùng đã thiết lập trước đó

T.P