English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 5972

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện tiếp và làm việc với Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam

Chiều ngày 11/5, đoàn công tác Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam do bà Lê Thị Hiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh về phát triển và tiêu thụ sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh, khảo sát các chợ trên địa bàn tỉnh và có hướng đầu tư phát triển chợ. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện cùng lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh Trà Vinh.

 

 Quang cảnh buổi làm việc

Thông tin với đoàn tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Trà Vinh cho biết: Hiện nay trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, tổng số chợ được phân hạng là 116 chợ. Trong đó 21 chợ do doanh nghiệp và hợp tác xã quản lý, 4 chợ do hộ kinh doanh quản lý, 91 chợ do ban quản lý và UBND cấp xã trực tiếp quản lý. Từ năm 2016 đến nay đã xây mới 14 chợ, nâng cấp cải tạo 44 chợ với tổng vốn đầu tư trên 57 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách nhà nước trên 27,5 tỷ đồng, còn lại vốn doanh nghiệp, hợp tác xã và vốn huy động khác.

Toàn tỉnh Trà Vinh có 80 sản phẩm đạt chuẩn OCOP, có 176 hợp tác xã và 1 liên hiệp hợp tác xã, trong đó có 9 hợp tác xã hoạt động lĩnh vực chợ. Tuy nhiên, số hợp tác xã hoạt động hiệu quả chỉ khoảng 50%. Các sở, ngành đều chung tay đẩy mạnh, củng cố các hợp tác xã, tư vấn, đồng hành, nâng chất sản phẩm OCOP, phát triển vùng nguyên liệu và đầu ra. Đồng thời, đưa các sản phẩm lên sàn thương mại điện tử, nhưng việc triển khai còn gặp một số vướng mắc nhất định, hiệu quả đạt được chưa cao.

Tại buổi làm việc, đại diện Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam giới thiệu khái quát về hoạt động của đơn vị; trong đó có tư vấn đầu tư, chuyển đổi các loại hình chợ truyền thống. Đồng thời, tư vấn nâng hạng sản phẩm OCOP, đồng hành phát triển thương hiệu, đầu tư góp vốn phát triển sản phẩm và mục tiêu chính là tiêu thụ sản phẩm OCOP. Cùng các địa phương phát huy tiềm năng của các sản phẩm, phát triển nơi tiêu thụ sản phẩm rộng rãi đến cộng đồng, đưa sản phẩm OCOP lên trang thương mại điện tử… và mong muốn được hợp tác với tỉnh Trà Vinh trong phát triển sản phẩm OCOP và đầu tư phát triển chợ. 

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Đầu tư nâng hạng các sản phẩm OCOP và đầu tư phát triển chợ luôn được tỉnh quan tâm. Tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo tư vấn, hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý và thương mại điện tử nên sẵn sàng hợp tác với Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam về nội dung này. Việc phối hợp giữa hai bên sẽ được thực hiện ký kết hợp tác, cùng đồng hành phát triển các sản phẩm OCOP của địa phương, mong muốn các sản phẩm OCOP của tỉnh Trà Vinh được đưa lên sàn giao dịch thương mại điện tử của Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam giúp các sản phẩm của tỉnh Trà Vinh tiếp cận được nhiều hơn với thị trường.

Ngọc Hồng

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 531
  • Hôm nay: 15583
  • Trong tuần: 302,708
  • Tất cả: 48,842,087

Chung nhan Tin Nhiem Mang