Tạo điều kiện cho việc tiêu thụ hàng hóa, nông, thủy sản của Nhân dân
Đó là chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 3121/UBND-KGVX ngày 01/8/2021

Ảnh: Ao nuôi tôm thẻ chân trắng của nông dân xã Định An, huyện Trà Cú

(Nguồn: Trang TTĐT huyện Trà Cú)

Theo đó, việc thu mua tôm của các thương lái từ huyện Duyên Hải sang huyện Trà Cú hiện nay gặp rất nhiều khó khăn do địa phương thực hiện các giải pháp kiểm soát y tế; từ đó tác động rất lớn đến đời sống sản xuất của người dân trên địa bàn huyện Trà Cú.

Để đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh và duy trì phát triển sản xuất, tiêu thụ nông, thủy sản của người dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố:

Tạo điều kiện cho thương lái trong tỉnh được đi lại giữa các huyện, thị xã, thành phố để thu mua nông, thủy sản của người dân đến kỳ thu hoạch; giải pháp quản lý chỉ yêu cầu khai báo đến mua tại địa điểm nào (ấp, xã trong huyện, thị xã, thành phố), xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền cấp còn hiệu lực (không quá 03 ngày), lưu ý kiểm tra kỹ và xử lý nghiêm minh các trường hợp làm giả giấy xét nghiệm hoặc giấy xét nghiệm không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Khi các đối tượng nêu trên trở về địa phương phải khai báo với trạm y tế xã, nếu trường hợp giấy xét nghiệm âm tính hết hạn (quá 03 ngày) thì tổ chức test lại và cho về nhà tự cách ly, theo dõi sức khỏe; nếu tiếp tục có yêu cầu đi mua nông, thủy sản ngoài huyện thì thông báo cho Trạm Y tế xã và sử dụng giấy xét nghiệm âm tính còn trong hạn để đi đến các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; đồng thời, yêu cầu các đối tượng này phải cam kết tuân thủ các quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: Thực hiện tốt 5K, khai báo y tế trung thực,…

Chỉ đạo các chốt kiểm soát chủ động, linh hoạt, không cứng nhắc nhằm phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả nhưng vẫn phải đảm bảo ổn định sản xuất và đời sống của Nhân dân./.

L.Q.L