Trà Vinh: Thành lập Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Nhằm hỗ trợ các địa phương xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ, các vấn đề khẩn cấp, phát sinh trong thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ngày 30/7/2021, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Hẳn vừa ký quyết định thành lập Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Hẳn phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19

Theo đó, Tổ phản ứng nhanh gồm có 10 thành viên do ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm Tổ trưởng, Tổ phó là Giám đốc Sở Y tế, các thành viên còn lại gồm: Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Giám đốc các Sở: Lao động - Thương binh và Xã hội,Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn.

Chức năng, nhiệm vụ của Tổ phản ứng nhanh:nắm bắt nhanh tình huống, đánh giá phân tích tình hình phát sinh ổ dịch có khả năng lây lan ra cộng đồng, báo cáo và đề xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh phương án xử lý kịp thời để ngăn chặn lây lan.Giúp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh hỗ trợ các địa phương xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ, các vấn đề khẩn cấp, phát sinh trong thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19;nghiên cứu, đề xuất các giải pháp cần thiết để đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh;chủ động xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và những vấn đề liên quan.

Tổ phản ứng nhanh được trưng dụng công chức, viên chức của các ngành là thành viên của Tổ để giúp việc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ./.

L.Q.L