Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng kiểm tra tiến độ các công trình
Ngày 31/5, ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh tổ chức buổi khảo sát, kiểm tra thực tế tiến độ thực hiện các dự án tại huyện Duyên Hải và thị xã Duyên Hải.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng tìm hiểu phương án thi công
tại công trình trạm biến áp 220kV Duyên Hải

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đến kiểm tra tại công trình trạm biến áp 220kV Duyên Hải. Theo chủ đầu tư, đến nay có nhiều hạng mục lớn của công trình đã và đang được triển khai đạt khối lượng công việc theo yêu cầu. Tuy nhiên, đơn vị vẫn còn gặp khó trong công tác giải phóng mặt bằng ở vị trí trụ 4.1 thuộc địa phận xã Ngũ Lạc huyện Duyên Hải, do còn 1 hộ chưa thống nhất phương án bồi thường để bàn giao đất thi công. Vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng đề nghị chủ đầu tư phối hợp chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền vận động hộ dân để sớm bàn giao phần đất cho đơn vị thi công, đảm bảo dự án triển khai đúng tiến độ, quá trình thực hiện cần tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng cùng đoàn đến kiểm tra
t
ại công trình đường dẫn vào khu bến cảng tổng hợp Định An

Đoàn công tác của UBND tỉnh đến khảo sát và kiểm tra tình hình thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng đường dẫn vào khu bến cảng tổng hợp Định An ở thị xã Duyên Hải. Dự án có chiều dài tuyến hơn 1,5km, quy mô đường cấp 4 đồng bằng, chiều rộng nền đường 9m, có tổng mức đầu tư 84,5 tỷ đồng. Theo báo cáo, qua 43% thời gian thi công, hiện giá trị khối lượng thực hiện đạt khoảng 16% giá trị hợp đồng, nguyên nhân tiến độ thi công chậm là do đến nay vẫn còn vướng 4 hộ chưa bàn giao mặt bằng, vị trí các hộ nằm xen kẽ nên rất khó khăn trong quá trình huy động thiết bị triển khai thi công. Cho ý kiến xử lý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng đề nghị thị xã Duyên Hải khẩn trương xử lý khó khăn vướng mắc, chi trả bồi thường cho các hộ dân còn lại để bàn giao mặt bằng sạch để nhà thầu thi công đảm bảo tiến độ thực hiện dự án theo kế hoạch.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Nguyễn Trung Hoàng cùng đoàn công tác đến khảo sát tại vị trí đang xây dựng thuộc dự án xây dựng, nâng cấp hệ thống kè biển ở xã Hiệp Thạnh, thị xã Duyên Hải. Dự án có thời gian thực hiện đến năm 2025, có tổng mức đầu tư 160 tỷ đồng, được đầu tư từ ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh. Hiện nay công trình đang triển khai theo đúng tiến độ, với mục tiêu nhằm khắc phục tình trạng sạt lở hàng năm, đảm bảo an toàn cho vùng nội đồng và tuyến đê biển mới phía trong vào mùa gió chướng hàng năm ở tại khu vực này.

Xuân Kha