Tập trung giải phóng mặt bằng để thúc đẩy giải ngân đầu tư công
Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng tại cuộc họp nghe các chủ đầu tư báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2023 diễn ra vào chiều ngày 8/6.

Quang cảnh cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hồng Ngọc Hưng cho biết: đến ngày 6/6/2023, tỉnh đã giải ngân trên 1.298 tỷ đồng, đạt 27,5% kế hoạch (so cùng kỳ giải ngân đạt 30,6% kế hoạch – số vốn năm 2023 giải ngân cao hơn năm 2022 trên 282 tỷ đồng) trong đó có 10 đơn vị giải ngân dưới mức bình quân chung của tỉnh (27,5% kế hoạch). Năm 2023, có 26 dự án khởi công mới, trong đó có 9 dự án thiết kế 1 bước, 15 dự án thiết kế 2 bước và 2 dự án khác.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng đề nghị các chủ đầu tư khắc phục những hạn chế, tập trung quyết liệt đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng. Riêng đối với 3 chương trình mục tiêu quốc gia, UBND tỉnh sẽ tổ chức cuộc họp để nghe các đơn vị có liên quan báo cáo cụ thể. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đối với 10 dự án trong thiết kế bước 2 phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện và sẽ có tổ công tác phối hợp, hỗ trợ với các địa phương để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải ngân vốn.

Nguyên Chương