Cháo Cá Khoai - Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
Lượt xem: 9729

 



Cá khoai sinh sống ở biển, thường bơi từng đàn ở những vùng nước nông. Từ cuối mùa hè đến đầu mùa đông là thời gian ngư dân đánh bắt được nhiều cá khoai nhất.

Cá khoai nấu ngót rất đơn giản bởi là dân dã, hấp dẫn, nhiều người ưa thích, là món ăn đặc sản của quê hương Trà Vinh. Cá khoai rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp với hành lá lấy phần cọng trắng đập dập, cắt nhỏ, tiêu, muối, nước mắm ngon. Bắc nồi lên bếp cho nóng , cho dầu ăn vào phi với hành lá, hành trắng đập dập cho thơm, cho cà chua cắt theo chiều dọc vào xào cho cà săn lại một tí. Tắt bếp, để cho thật nguội mới đổ nước vào nấu tiếp với lửa nhỏ để cho cà chua ra nước. Nồi canh sôi lên thì cho chỗ cá đã tẩm ướp vào, hành tươi và rau răm thái nhỏ.

Canh cá khoai rất ngọt, vị thanh, vừa đưa miếng cá vào miệng, thịt cá đã tan ra như cháo, tưởng như chất bổ của cá thấm ngay vào vi huyết mạch của mình. Cá khoai chấm nước mắm rươi dầm ớt, nước canh ngót chan cơm, du khách khó lòng mà quên được!

(Theo dulichtravinh.com.vn)


1 người đã bình chọn