Dự án: Khu văn hóa – Du lịch Ao Bà Om, phường 8, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh

Tên Dự án

Khu văn hóa – Du lịch Ao Bà Om

Cơ sở pháp lý

Theo Quyết định số 33/QĐ-UBND ngày 26/1/2007 của UBND thành phố Trà Vinh về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch khu Khu văn hóa – du lịch Ao Bà Om.

Lĩnh vực

Du lịch, văn hóa.

Đơn vị chủ quản

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh.

Địa điểm dự án

Ao Bà Om, phường 8, Tp. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

Mục tiêu

Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, khu vui chơi giải trí hiện đại đáp ứng nhu cầu phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước để liên kết với các doanh nghiệp lữ hành đưa khách đến với tỉnh Trà Vinh.

Diện tích

64,78 ha.

Thực trạng dự án

- Đã lập đồ án quy hoạch, tỉ lệ 1/2.000.

- Đang kêu gọi đầu tư.

Hình thức đầu tư

Liên doanh hoặc 100% vốn nhà đầu tư.

Đối tác tìm kiếm

Nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thuận lợi của dự án

Ao Bà Om là một trong những địa danh nổi tiếng ở đồng bằng sông Cửu Long nằm ngay cửa ngõ vào trung tâm Tp.Trà Vinh với các khu di tích cấp quốc gia như: Danh thắng Ao Bà Om, di tích trúc kiến trúc nghệ thuật Chùa Âng và Bảo tàng văn hóa dân tộc Khmer. Hàng năm tại khuôn viên Ao Bà Om diễn ra các sự kiện văn hóa đặc biệt là lễ hội Ok Om Bok - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Danh thắng Ao Bà Om là một trong những khu du lịch thu hút đông đảo khách trong và ngoài nước tham quan tỉnh Trà Vinh.

Chính sách ưu đãi đối với dự án

Theo quy định hiện hành.

Tổng vốn đầu tư
dự kiến