Thị xã Duyên Hải tổ chức tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019
Ngày 15 tháng 10, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Duyên Hải tổ chức Hội nghị tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ năm 2019 cho hơn 100 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo thị xã, công chức phụ trách công tác Lao động - Thương binh và Xã hội các xã, phường và điều tra viên các ấp, khóm trên địa bàn.

Tại Hội nghị, đại biểu được triển khai Kế hoạch số 66/KH-BCĐ ngày 01/10/2019 của Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016 – 2020, tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ kết hợp điều tra phân chi hộ nghèo theo các nhóm đối tượng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Thông báo về việc phân công công chức, cán bộ phụ trách địa bàn và hướng dẫn quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo, hướng dẫn các biểu mẫu, phiếu điều tra, rà soát định kỳ năm 2019, các biểu mẫu báo cáo kết quả.

Thông qua Hội nghị giúp các công chức phụ trách công tác Lao động - Thương binh và Xã hội các xã, phường và điều tra viên các ấp, khóm nắm vững quy trình, thủ tục điều tra rà soát. Từ đó thực hiện tốt công tác điều tra, rà soát theo chuẩn đa chiều trên địa bàn thị xã Duyên Hải năm 2019.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã