Lượt xem: 1810

Thị xã Duyên Hải chung tay chăm lo cho người nghèo và thực hiện chương trình an sinh xã hội năm 2019

Trong những năm qua, người dân thị xã Duyên Hải luôn nổ lực hết mình phấn đấu để mang lại diện mạo mới cho quê hương. Kết quả thành công về kinh tế, xã hội là sự đồng lòng, chung tay cùng nhau vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống của toàn cộng đồng thị xã Duyên Hải. Điều này đã thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, tương trợ lẫn nhau cũng như sự quyết tâm của từng con người trong việc thực hiện cuộc vận động “cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” và mục tiêu quốc gia về việc giảm nghèo bền vững.

Thị Đoàn Duyên Hải tặng quà cho học sinh nghèo

          Trong năm 2019, thị xã Duyên Hải đã tích cực thực hiện các cuộc vận động quỹ “Vì người nghèo” và tháng cao điểm “Vì người nghèo” kết hợp với các chương trình an sinh xã hội đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận. Qua điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2018, thị xã Duyên Hải còn 239 hộ nghèo, chiếm 2,01% so tổng hộ và 604 hộ cận nghèo, chiếm 5,09% (có 15 hộ Khmer nghèo và 31 hộ khmer cận nghèo). Trước tình hình thực tế như trên, các cấp lãnh đạo thị xã đã chỉ đạo xây dựng và hướng dẫn triển khai các kế hoạch chăm lo hỗ trợ cho người nghèo ngay từ những tháng đầu năm 2019 và tập trung vào tháng cao điểm hàng năm (từ ngày 17/10-18/11). Tiêu biểu là cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo” với tổng quỹ thu được trên 3,5 tỷ đồng, riêng quỹ vận động được trong năm 2019 đạt 2,6 tỷ đồng.

          Qua đó, từ nguồn tiền trên thị xã Duyên Hải đã chi 346 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết và nhà tình thương cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn gồm 09 căn nhà Đại đoàn kết với 225.000.000 đồng, các xã - phường đã chi hỗ trợ 03 căn nhà Đại đoàn kết và 02 căn nhà tình thương với giá trị 100.000.000 đồng, đồng thời hỗ trợ các hộ nghèo nhân dịp tết được 21.500.000 đồng. Bên cạnh đó, Quỹ an sinh xã hội thị xã Duyên Hải cũng vận động đạt mức 2,4 tỷ đồng, đạt 19,4% chỉ tiêu tỉnh, sử dụng cho các mục đích hỗ trợ hộ nghèo trong dịp tết, đối ứng 02 căn nhà tình thương tại xã Long Hữu và 01 căn nhà tình nghĩa dịp Tết Dân quân tại Cầu Ngang, hỗ trợ 04 trường hợp bệnh hiểm nghèo với tổng kinh phí 181 triệu đồng.

Mặt trận Thị xã Duyên Hải hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo

          Thông qua các cuộc vận động đã phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, khơi dậy tình yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau từ mỗi cộng đồng dân cư cùng chăm lo cho người nghèo, củng cố, khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Kết quả của Chương trình đã góp phần thiết thực vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng phát động.

          Nhìn chung dưới sự chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo thị xã, công tác vận động chăm lo cho người nghèo trên địa bàn được triển khai và thực hiện tốt, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các tầng lớp nhân dân, thu hút được sự quan tâm và hỗ trợ từ các doanh nghiệp, các tổ chức từ thiện trong và ngoài thị xã.

          Trong năm 2020 tới, Thị xã Duyên Hải sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền vận động chăm lo cho người nghèo và thực hiện chương trình an sinh xã hội thông qua việc phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao thị xã và Trạm Truyền thanh xã, phường trên địa bàn để tuyên truyền sâu rộng đến tập thể người dân về mục đích, ý nghĩa, của công tác vận động chăm lo cho người nghèo, mục đích, ý nghĩa Tháng cao điểm “ Vì người nghèo”. Đồng thời, vận động thêm sự hỗ trợ từ các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm, mạnh thường quân,… để nâng cao nguồn quỹ góp phần hỗ trợ kịp thời cho các trường hợp gặp khó khăn. Bên cạnh đó, thị xã tiếp tục lên kế hoạch và tổ chức thực hiện các chương trình chăm lo cho người nghèo nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020 và tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020.

Minh Trí -TT VH-TT&TT thị xã

1 2 3 4 5  ... 
Bản đồ hành chính
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 4185
  • Trong tuần: 35,104
  • Tất cả: 1,914,094