Bàn giao nhà tình thương cho các hộ nghèo trên địa bàn thị xã Duyên Hải.
Ngày 27/3/2020 cấp ủy, chính quyền địa phương cùng nhà tài trợ đến nghiệm thu và làm lễ bàn giao 12 căn nhà tình thương cho hộ nghèo trên địa bàn Phường 2 và xã Long Hữu.

Chính quyền địa phương và các nhà tài trợ trao nhà cho các hộ nghèo

Mỗi căn nhà có diện tích 32m2 được xây dựng theo kết cấu nhà cấp 4, mỗi căn trị giá 25 triệu đồng, được nhà tài trợ hỗ trợ cho Phường 2: 08 căn, xã Long Hữu 04 căn. Tổng kinh phí xây dựng 300 triệu đồng do Công ty Tol Ngọc Tùng Sài Gòn tài trợ.

Cấp ủy chính quyền địa phương hy vọng các gia đình nhận được căn nhà mới cố gắng tăng gia lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần củng cố chính quyền địa phương từng bước giảm hộ nghèo theo tiêu chí xã nông thôn mới đô thị văn minh

Đơn vị tổ bếp ăn tình thương thị xã Duyên Hải và tiệm vàng Tăng Tol ủng hộ gạo, mì tôm và mùng cho các hộ, đồng thời động viên 02 gia đình phấn đấu lao động để sớm thoát nghèo, chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tham gia tốt phong trào ở địa phương.

Các gia đình được trao tặng nhà tình thương lần này đều thuộc hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở, thiếu đất sản xuất. Được trao tặng nhà là niềm động viên lớn, giúp các gia đình có nơi ở ổn định, yên tâm phát triển kinh tế.

Chí Dũng - TTVH - TT&TT