Chi Hội Cựu Chiến Binh ấp Giồng Trôm xã Long Toàn đón nhận danh hiệu chi hội mẫu tiên tiến
Ngày 28/5/2020, Chi Hội Cựu Chiến Binh ấp Giồng trôm xã Long Toàn (thị xã Duyên Hải) tổ chức lễ đón nhận danh hiệu đạt chuẩn “chi hội mẫu tiên tiến” năm 2020. Đến dự có ông Bùi Vĩnh Thụy, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã Duyên Hải.

Quang cảnh cuộc họp

Chi hội Cựu chiến binh ấp Giồng Trôm xã Long Toàn có 35 hội viên, trong đó có 05 Đảng viên, đã được công nhận đạt chuẩn chi hội mẫu vào năm 2018 là chi hội mẫu đầu tiên của xã Long Toàn. Qua 02 thực hiện nội dung chi hội mẫu theo Đề án 01 của Cựu chiến binh tỉnh Trà Vinh và kế hoạch của Cựu chiến binh thị xã Duyên Hải; Chi hội Cựu chiến binh ấp Giồng Trôm được trên đánh giá thực hiện đạt kết quả tuyệt đối 100/100 điểm, góp phần nâng cao chất lượng nội dung sinh hoạt và hiệu quả hoạt động hội. Chi hội triển khai thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Từng hội viên đều tích cực tham gia nòng cốt trong các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Thực hiện tốt mô hình “3 giảm, 3 giữ”; mô hình Hội viên Cựu chiến binh cùng nhân dân tìm hiểu pháp luật; mô hình “3 không” gồm: không vi phạm pháp luật, không tệ nạn xã hội và không để tái nghèo. Và thực hiện tốt mô hình “4 tiên phong” đó là : luôn mạnh dạn đóng góp để bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân, luôn phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm phát triển kinh tế gia đình và thực hiện tốt phong trào chương trình mục tiêu và hoạt động cách mạng ở địa phương. Đến nay chi hội Cựu chiến binh ấp Giồng Trôm có 100% hội viên đạt chuẩn gia đình văn hóa và gia đình nông thôn mới. Chi hội xây dựng mô hình góp quỹ nội bộ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình được trên 87 triệu đồng, đã giúp cho hội viên còn khó khăn có nguồn vốn làm kinh tế gia đình. Ngoài ra Chi hội đã xây dựng được nhiều mô hình làm kinh tế có hiệu quả, trong đó nổi bật nhất là mô hình nuôi tôm công nghệ cao, mô hình nuôi dê và  mô hình nuôi bò sinh sản, các mô hình hàng năm cho lãi trên 100 triệu đồng. Đời sống gia đình hội viên được nâng lên, nhiều hộ gia đình hội viên Cựu chiến binh nâng lên khá, giàu; hiện chi hội không còn gia đình hội viên nghèo. Hàng năm Chi hội được trên kiểm tra đánh giá luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, liên tục nhiều năm qua đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc.

Ông Bùi Vĩnh Thụy, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã Duyên Hải  trao chứng nhận “Chi Hội Mẫu tiên tiến” cho chi hội Cựu chiến binh ấp Giồng trôm xã Long Toàn.

Với thành tích đạt được, Chi Hội Cựu chiến binh ấp Giồng Trôm xã Long Toàn được Hội Cựu Chiến Binh thị xã Duyên Hải trao chứng nhận Chi hội Cựu chiến binh ấp Giồng Trôm đạt danh hiệu “Chi hội mẫu tiên tiến” năm 2020. Đây cũng là Chi hội Cựu chiến binh đạt chuẩn Chi hội mẫu tiên tiến thứ ba của thị xã Duyên Hải.

Nguyễn Hoàng Minh - Hội Cựu chiến binh thị xã Duyên Hải

1 2 3 4 5  ...