Lượt xem: 2091

Xã Long Hữu bàn giao nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách

Chiều 30/7, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân kết hợp cùng với Ban chỉ huy chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 xã Long Hữu tổ chức lễ bàn giao 02 căn nhà tình nghĩa cho Bà Đổ Thị Hạnh là Thương binh hạng 4/4 ngụ ấp 16, xã Long Hữu và Ông Phạm Văn Quít thuộc đối tượng thờ cúng liệt sỹ ngụ ấp 15, xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải. 

Trao quyết định bàn giao nhà tình nghĩa cho Bà Đỗ Thị Hạnh là Thương binh hạng 4/4 ngụ ấp 16, xã Long Hữu

Ngôi nhà của Bà Đổ Thị Hạnh được khởi công xây dựng với nguồn kinh phí hơn 100 triệu đồng; trong đó, đồng chí Lâm Minh Đằng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ 50 triệu đồng. Số kinh phí còn lại được vận động từ người thân, con cháu và sự tích góp của gia đình, sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng, công trình “Nhà tình nghĩa” đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có thiết kế 3 gian với diện tích hơn 50 m2, được xây dựng cơ bản, có giá trị sử dụng lâu dài, giúp Bà Hạnh yên tâm an dưỡng tuổi già.

Trao quyết định bàn giao nhà tình nghĩa cho Ông Phạm Văn Quít là đối tượng thờ cúng liệt sỹ ngụ ấp 15, xã Long Hữu

Căn nhà của Phạm Văn Quít được khởi công xây dựng với nguồn kinh phí gần 300 triệu đồng; trong đó, đồng chí Lâm Minh Đằng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ 50 triệu đồng. Số kinh phí còn lại do con cháu đóng góp 200 triệu và sự tích góp của gia đình, sau gần 02 tháng khởi công xây dựng, công trình “Nhà tình nghĩa” đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Được biết, đây cũng là chuỗi hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm tri ân các gia đình chính sách nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc ta. Đây là căn nhà tình nghĩa thứ tư được bàn giao cho đối tượng chính sách trên địa bàn xã Long Hữu tính từ đầu năm 2020 đến nay. Thay mặt lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, Bà Lâm Thị Hồng Giang –Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Long Hữu bày tỏ lòng biết ơn đến Ông Lâm Minh Đằng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy cùng các nhà hảo tâm đã chung tay giúp cho đối tượng chính sách có được căn nhà như mong ước. Bà Hồng Giang cũng mong muốn thời gian tới các tổ chức, cá nhân quan tâm hơn nữa đến những hoàn cảnh khó khăn, gia đình người có công trên địa bàn.

Kim Quy

1 2 3 4 5  ... 
Bản đồ hành chính
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 3997
  • Trong tuần: 34,916
  • Tất cả: 1,913,906