Lượt xem: 2183

Trạm quản lý đường dây 500KV diễn tập Phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ

Ngày 30/07/2020, Trạm biến áp đường dây 500KV, phối hợp với đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy khu vực thị xã Duyên Hải tổ chức diễn tập Phương án chữa cháy cứu nạn, cứu hộ tại ấp Mù U xã Dân Thành. 

Các lực lượng đang diễn tập

 Tình huống giả định là một đám cháy xảy ra tại khu vực Trạm biến áp 500KV, khi đám cháy bùng phát lực lượng chữa cháy tại chỗ tiến hành báo động, gọi đội Cảnh sát  phòng cháy và chữa cháy cứu nạn cứu hộ, đội chữa cháy của Trạm biến áp 500KV sử dụng bình chữa cháy, ngăn chặn đám cháy không cho lây lan, đồng thời di chuyển tài sản, cứu người bị nạn ra khỏi khu vực cháy. Khi đội phòng cháy và chữa cháy đến hiện trường dùng 3 xe chữa cháy có gần 30 cán bộ, chiến sĩ phòng cháy chữa cháy dập tắt đám cháy trong thời gian 5 phút.

Thông qua buổi diễn tập, nhằm giúp cho cán bộ của Trạm  nâng cao ý thức về công tác PCCC, đặc biệt khi có sự cố cháy xảy ra phải biết cách chữa cháy tại chỗ và kịp thời báo cho cơ quan chuyên môn để dập tắt đám cháy không để cho lây lan sang khu vực khác.

Trung tá Đặng Văn Trọn phát biểu buổi diễn tập

Trung tá Đặng Văn Trọn, đội trưởng đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy khu vực thị xã Duyên Hải, đánh giá cao đội chữa cháy chuyên nghiệp cũng như đội chữa cháy của Trạm biến áp 500KV phối hợp nhịp nhàng thực hiện đúng quy trình, thao tác để dập tắt đám cháy. Đồng thời cũng nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ, nhân viên trạm quản lý đường dây 500KV  , thường xuyên kiểm tra các bình chữa cháy, cũng như các phương tiện chữa cháy, phải đảm bảo tốt công tác phòng cháy hơn chữa cháy. Nhất là vào thời điểm mùa khô, và những ngày lễ, tết, thận trọng trong việc vận hành thiết bị máy móc, câu móc điện, cũng như nấu nướng phải đảm bảo an toàn./.

                                                                                 Thanh Khiết – Chí Dũng

1 2 3 4 5  ... 
Bản đồ hành chính

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 79
  • Hôm nay: 3389
  • Trong tuần: 26,920
  • Tất cả: 3,344,575