Ngày 30/07/2020, Ban Dân Vận thị ủy Duyên Hải sơ kết 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng 6 cuối năm 2020. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có bà Thạch Thị Ngọc Mai, Phó trưởng Ban dân vận tỉnh ủy Trà Vinh.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo cho biết, trong 6 tháng qua, công tác dân vận của các cấp ủy chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chỉ đạo tăng cường công tác dân vận của đảng và chính quyền, phát huy vai trò của nhân dân góp phần đấu tranh ngăn chặn suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ cán bộ, đảng viên; thực hiện chủ trương của đảng, nhà nước về công tác dân vận, quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo”, công tác dân tộc, tôn giáo…

Cùng với đó, chính quyền, cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang gắn kết nhiệm vụ với công tác dân vận, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội, hưởng ứng các phong trào thi đua, xây dựng và giữ vững chất lượng ấp, xã nông thôn mới, đô thị văn minh, giữ vững an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm, thường xuyên kiểm tra giám sát, tinh thần trách nhiệm đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực hiện cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng. Mặt trận tổ quốc các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động an sinh xã hội, chăm lo đối tượng chính sách, thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền tập trung vào các lĩnh vực liên quan đến quyền lợi đoàn viên, hội viên và nhân dân.

Bà Thạch Thị Ngọc Mai, Phó trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy Trà Vinh. Đánh giá cao công tác dân vận của thị ủy Duyên Hải, thực hiện mô hình “Năm dân vận khéo” 2020 trên địa bàn. Nhưng tâm trạng của nhân dân còn lo lắng về tình hình dịch bệnh Covid 19 còn diễn biến phức tạp ảnh hưởng rất lớn đầu ra của các sản phẩm được sản xuất từ ngành ngư, nông nghiệp, môi trường, thời tiết, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi diễn biến khó lường đã ảnh hưởng không nhỏ tái đầu tư sản xuất trong nhân dân, một số dự án triển khai do công tác kê biên, bồi hoàn một số nơi chưa được chặc chẻ gây bức xúc trong nhân dân. Theo đó, thực hiện quy chế ứng xử, đổi mới phong cách, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, nhất là tại các bộ phận tiếp công dân, triển khai thực hiện tốt mô hình “Chính quyền, công sở thân thiện”; tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, cùng chính quyền, địa phương phòng tránh, thiên tai, dịch bệnh, phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tham gia góp sự thành công của Đại hội đảng bộ thị xã lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025, gắn với nâng cao nhận thức  cho nhân dân chấp hành quy chế quản lý đô thị, tích cực xây dựng nếp sống văn minh, trật tự đô thị, nhất là giữ gìn cảnh quan môi trường./.

Thanh khiết – Chí Dũng