Hội Cựu chiến binh thị xã Duyên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VI (2017-2022)
Ngày 13/8/2020, Hội Cựu chiến binh thị xã tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội lần thứ VI (2017-2022); Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Gìn, phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Trà Vinh; đồng chí Nguyễn Văn Thương phó trưởng Ban dân vận thị xã.

Quang cảnh Hội nghị

Qua hơn hai năm, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VI, Hội Cựu chiến binh Thị xã Duyên Hải đã đoàn kết, vượt khó, năng động, sáng tạo, hướng về cơ sở, quyết tâm thực hiện đạt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Các cấp Hội trong thị xã luôn quan tâm động viên hội viên nêu cao tinh thần tự lực, tự cường giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống; tạo điều kiện cho Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng CSXH hiện có 383 hộ vay số tiền là 8,4 tỷ đồng. Quỹ hùn vốn giúp nhau phát triển kinh tế trong hội cũng được hội viên đồng tình ủng hộ cao, tổng quỹ đến nay là 2,7 tỷ đồng (trung bình trên 2,5 triệu đồng/1 hội viên), giúp cho 560 lượt hội viên mượn chăn nuôi và sản xuất. Đến nay Hội có 897 hộ khá, giàu (chiếm tỷ lệ 64,25%); hộ nghèo còn 08 hộ (chiếm tỷ lệ 0,57%) so với đầu nhiệm kỳ giảm 1,2%.

Thực hiện quyết tâm xóa nhà tạm, các cấp Hội đã vận động các nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái ủng hộ xây dựng được 33 căn nhà với tổng kinh phí là 1,8 tỷ đồng; có 12 hội viên được hỗ trợ nhà tình nghĩa theo quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ với kinh phí  0,6 tỷ đồng. Bên cạnh đó Hội viên còn tham gia gây quỹ nghĩa tình được 147 triệu đồng, thăm hỏi tặng quà cho trên 350 lượt hội viên ốm đau bệnh tật vượt qua lúc khó khăn. Những hoạt động tình nghĩa trên góp phần đưa đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước vào đời sống xã hội.

Hưởng ứng chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới với phương châm “CCB nêu gương sáng, hiến kế, hiến của, hiến công xây dựng quê hương, đất nước”. Hội Cựu chiến binh thị xã chỉ đạo xây dựng mô hình “Câu lạc bộ Môi trường Cựu chiến binh” ở các chi Hội ấp, khóm, đến nay đã thành lập được 34 Câu lạc bộ. Các câu lạc bộ phối hợp chặt chẽ cùng với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, kết hợp thực hiện Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường xuyên tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, trồng cây xanh và hoa các loại,...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Gìn, phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Trà Vinh và đồng chí Nguyễn Văn Thương phó trưởng Ban dân vận thị xã đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động và vai trò của Hội Cựu chiến binh thị xã. Đồng thời, chỉ rõ 1 số hạn chế, trên cơ sở đó đề nghị các cấp Hội Cựu chiến binh trong thị xã cần cụ thể hóa hơn nữa các chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể trong từng hoạt động, từ đó thực hiện vượt mức các chỉ tiêu mà Đại hội hội Cựu chiến binh thị xã lần thứ VI đề ra, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đảm bảo giữ vững Quốc phòng an ninh ở địa phương./.

Nguyễn Hoàng Minh - Hội Cựu chiến binh thị xã Duyên Hải