Lượt xem: 2214

Xã Long Hữu bàn giao nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách

Chiều 24/8/2020, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ xã Long Hữu kết hợp cùng với các đồng chí thành viên ban chỉ đạo theo quyết định số 22 của xã Long Hữu tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình nghĩa cho Ông Lê Văn Đực thuộc đối tượng theo Quyết định 290/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngụ tại ấp 16, xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải.

bàn giao nhà tình nghĩa cho Ông Lê Văn Đực ngụ ấp 16, xã Long Hữu

Ngôi nhà của Ông Lê Văn Đực được khởi công xây dựng với nguồn kinh phí hơn 200 triệu đồng; Trong đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh hỗ trợ 20 triệu đồng; Trường Cao đẳng nghề số 9 (quân khu 9) hỗ trợ 20 triệu đồng và Sở giao thông - Vận tải tỉnh Trà Vinh hỗ trợ 10 triệu đồng. Số kinh phí còn lại được vận động từ người thân, con cháu và gia đình đối ứng, sau gần 2 tháng khởi công xây dựng, công trình “Nhà tình nghĩa” đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có thiết kế 3 gian với diện tích hơn 70 m2, được xây dựng cơ bản, có giá trị sử dụng lâu dài, giúp Ông Lê Văn Đực yên tâm an dưỡng tuổi già.

Ông Phạm Văn Liếu, Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã (trái) trao quyết định bàn giao nhà tình nghĩa cho Ông Lê Văn Đực ngụ ấp 16, xã Long Hữu

Được biết, đây cũng là chuỗi hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm tri ân các gia đình chính sách, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc ta. Đây là căn nhà tình nghĩa thứ năm được bàn giao cho đối tượng chính sách trên địa bàn xã Long Hữu tính từ đầu năm 2020 đến nay. Thay mặt lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, Ông Phạm Văn Liếu, Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã Long Hữu bày tỏ lòng biết ơn đến Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh; Trường Cao đẳng nghề số 9 (Quân khu 9) và Sở giao thông - Vận tải tỉnh Trà Vinh cùng các nhà hảo tâm đã chung tay giúp cho đối tượng chính sách có được căn nhà như mong ước. Ông Phạm Văn Liếu cũng mong muốn thời gian tới các tổ chức, cá nhân quan tâm hơn nữa đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người có công trên địa bàn.

Kim Quy

1 2 3 4 5  ... 
Bản đồ hành chính

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 54
  • Hôm nay: 1889
  • Trong tuần: 46,817
  • Tất cả: 3,410,455