Lượt xem: 2096

Ban Chỉ huy Quân sự thị xã khai giảng lớp huấn luyện tự vệ cơ quan năm 2020

Ngày 07/9/2020, Ban chỉ huy quân sự (CHQS) thị xã tiến hành khai giảng lớp huấn luyện Tự vệ cơ quan năm 2020; đến dự và phát biểu chỉ đạo buổi khai giảng có đồng chí Trung tá Nguyễn Đăng Khoa, Chính trị viên Ban CHQS thị xã và 135 đồng chí Tự vệ cơ quan của các đơn vị.

quang cảnh lớp học

Lớp huấn luyện Tự vệ cơ quan là một trong những nhiệm vụ thường xuyên của đơn vị, nên ngay từ đầu năm, Ban CHQS thị xã đã chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch huấn luyện cho các đối tượng chặt chẽ, trong đó có đối tượng là Tự vệ cơ quan. Tuy nhiên, với đặc thù lực lượng này thuộc cán bộ, công chức, công nhân trong Nhà máy Nhiệt điện..phải làm công tác chuyên môn, lao động hợp đồng, do đó ảnh hưởng không nhỏ đến việc sắp xếp thời gian tham gia huấn luyện. Song, với vai trò tham mưu cơ quan chuyên môn, sự phối hợp của các ban, ngành thị xã và các đơn vị; đặc biệt sự quan tâm chỉ đạo của Thị ủy – UBND thị xã, Ban CHQS thị xã đã xây dựng kế hoạch, nắm nguồn và chiêu sinh đúng, đủ thành phần, số lượng; tiến hành khai giảng theo kế hoạch đã đề ra.

 

Theo kế hoạch khóa huấn luyện, sẽ tổ trong thời gian tập trung 7 ngày,(Từ ngày 07 đến ngày 13 tháng 09) các cán bộ, chiến sỹ được thực hiện những nội dung cơ bản như: giáo dục chính trị - pháp luật; huấn luyện điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật, bơi, trinh sát, phòng hóa, y tế, hậu cần – kỹ thuật….

 Thông qua khóa huấn luyện, nhằm giúp cho lực lượng tự vệ cơ quan nâng cao kiến thức chính trị, điều lệnh, kỹ thuật, chiến thuật, có bản lĩnh vững vàng, xử trí  linh hoạt các tình huống làm cơ sở cho huấn luyện, học tập và sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xảy ra./.

                                                      Lâm Phú – Thanh Khiết

1 2 3 4 5  ... 
Bản đồ hành chính

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 3205
  • Trong tuần: 28,894
  • Tất cả: 3,362,910