Lượt xem: 2002

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Long Hữu nhân rộng “Chi hội 5 không 3 sạch” gắn với thành lập tổ “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilong”

Ngày 25/9/2020, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải tổ chức ra mắt nhân rộng mô hình “Chi hội 5 không, 3 sạch” và gắn với thành lập tổ “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilong” tại ấp 13 xã Long Hữu với 13 thành viên tham gia.

Quang cảnh buổi ra mắt

Thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động và triển khai thực hiện, góp phần vào thực hiện tốt chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tại buổi lễ hội viên trong chi hội phụ nữ ấp được truyền đạt những thông tin về các tiêu chí “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; tác hại của việc sử dụng túi nilong đến với mô trường...., vận động chị em phụ nữ thực hiện phong trào chống rác thải nhựa tại địa phương nhằm thay đổi hành vi, thói quen hạn chế sử dụng túi nilong khó phân hủy.

Với ưu điểm tiện dụng, đa dạng, giá thành thấp…, các loại túi nilon ngày càng được sử dụng phổ biến và hầu như có mặt ở mọi nơi. Bằng những việc làm thiết thực, Mô hình này hy vọng sẽ góp phần đem lại môi trường trong lành cho mọi người dân trên địa bàn. Từ những thay đổi nhỏ trong thói quen sinh hoạt hằng ngày, chị em phụ nữ xã Long Hữu đã và đang góp phần tô lên vẽ đẹp mỹ quan, cảnh quan địa phương. Với hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, mô hình “Hạn chế sử dụng túi nilon” của Chi hội phụ nữ ấp 13 đã mang lại những thay đổi tích cực trong ý thức và thói quen của mỗi người.

Thành viên của tổ “Hạn chế sử dụng túi nilong” ra mắt trong buổi lễ

Nhân dịp này, Hội LHPN xã Long Hữu đã trao tặng 16 chiếc giỏ cho các thành viên tổ. Tại buổi ra mắt đã thông qua quy chế hoạt động, bầu ra mắt ban quản lý gồm 03 chị, tính đến nay toàn xã đã nhân rộng được 3/8 “Chi hội 5 không, 3 sạch”.

Với những việc làm thiết thực, ý nghĩa, mang lại lợi ích cho cộng đồng từ việc nhân rộng “Chi hội 5 không, 3 sạch” đến 8/8 chi hội, năm 2020 và thời gian tới Hội Liên hiệp phụ nữ xã Long Hữu sẽ tiếp tục đưa cuộc vận động này vào chiều sâu, xem đây là bước đột phá, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của cán bộ, hội viên, góp phần xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ.

                                                                       Phạm Thúy Kiều - Phó chủ tịch Hội LHPN xã Long Hữu

 

 

Bản đồ hành chính

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 156
  • Hôm nay: 3993
  • Trong tuần: 37,716
  • Tất cả: 3,382,298