Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho cán bộ chỉ huy đội và phụ trách sao nhi đồng
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị xã Duyên Hải. Nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ Ban chỉ huy ở Liên đội về vai trò, nhiệm vụ của mình trong công tác Đội ở nhà trường; bồi dưỡng kỹ năng thực hành cho đội ngũ chỉ huy Đội, nâng cao chất lượng đội ngũ Ban chỉ huy ở các Liên đội nhằm phục vụ cho việc tổ chức thực hiện công tác Đội tại cơ sở. Ban Thường vụ Thị Đoàn Duyên Hải chỉ đạo Hội đồng Đội thị xã xây dựng kế hoạch tổ chức Chương trình tập huấn chỉ huy Đội và Phụ trách Sao nhi đồng năm học 2019 – 2020. Hội đồng Đội thị xã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tại Trường tiểu học Lương Thế Vinh, xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải, với hơn nhiều nội dung như: Chỉ huy đội trong nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh; kỹ năng làm việc nhóm; thực hành tổ chức sinh hoạt Sao theo quy trình cơ bản; kỹ năng dẫn chương trình một số hoạt động trong nhà trường,.... với hơn 30 em là cán bộ chỉ huy đội và phụ trách sao nhi đồng.

Tập huấn chỉ huy Đội, phụ trách sao nhi đồng

Trong quá trình tập huấn các Giáo viên – Tổng phụ trách Đội hướng dẫn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ dành cho đội ngũ Chỉ huy Đội; nâng cao chất lượng đội ngũ Ban Chỉ huy ở các Liên đội nhằm phục vụ cho việc tổ chức thực hiện công tác Đội tại cơ sở; mà còn tạo sự giao lưu, tương tác giữa các đội viên tham gia tập huấn thông qua phương thức học tập theo nhóm và các hoạt động thực tế đồng thời tổ chức bồi dưỡng chuyên sâu theo chuyên đề phù hợp khả năng của học viên, thực hiện kiểm tra đánh giá sau chương trình tập huấn.

Tập huấn chỉ huy Đội

Thông qua tập huấn các em Ban Chỉ huy Liên Đội được nghiên cứu, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng hoạt động Đội, nắm vững các phương pháp hoạt động, trao đổi kinh nghiệm một số mô hình hoạt động có hiệu quả trong công tác đoàn kết, tập hợp đội viên, trang bị thêm kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt tập thể cho các em Đội viên, Ban chỉ huy Liên Đội.

Hoàng Ân – Minh Trí

1 2 3 4 5  ...