Quần chúng nhân dân vây bắt tội phạm cướp tài sản
Vào khoảng 15 giờ ngày 15/12/2020, trên địa bàn ấp Cồn Ông, xã Dân Thành xảy ra vụ cướp tài sản, đối tượng là Trần Văn Mạnh, sinh năm 1999, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại ấp Ba Động, xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Đối tượng Trần Văn Mạnh

Lợi dụng lúc vắng người, đối tượng đã đi vào từ cửa sau nhà anh T.T.H, lấy 01 con dao thủ sẵn trong người với mục đích khống chế chiếm đoạt tài sản, đối tượng núp phía sau nhà khi thấy cháu T.T.T.D (sinh ngày 05/10/2005 là con gái của anh H) từ trong nhà đi ra, thì đối tượng đã dùng dao kề vào cổ cháu T.T.T.D khống chế cướp 02 điện thoại di động hiệu Iphone và Oppo, trị giá khoảng 3 triệu đồng.

Hung khí và tang vật vụ án

Khi đang thực hiện hành vi cướp tài sản thì bị dì ruột cháu T.T.T.D phát hiện nên đối tượng nhanh chóng tẩu thoát, sau đó dì ruột cháu T.T.T.D truy hô, khi nghe tiếng truy hô, anh H.K.T gần nhà, là thành viên Tổ tự quản số 9 ấp Cồn Ông, xã Dân Thành đã nhanh chóng huy động các thành viên trong tổ khoảng 10 người tổ chức vây bắt đối tượng, đối tượng bỏ chạy khỏi hiện trường khoảng 400m thì bị nhóm anh H.K.T và các thành viên Tổ tự quản bắt được cùng tang vật, sau đó đã giao cho cơ quan Công an xử lý theo quy định.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Duyên Hải, đối tượng Mạnh khai nhận do cần tiền mua ma túy sử dụng nên đối tượng đã đột nhập vào nhà anh T.T.H để cướp tài sản. Ngoài ra, qua kiểm tra, đối tượng Mạnh dương tính với chất ma túy, đồng thời, trước đây đối tượng Mạnh đã bị xử lý về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và đã bị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Qua đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Duyên Hải đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Mạnh để tiến hành điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.

Lê Văn Phúc – Công an TXDH

1 2 3 4 5  ...