Ban Chỉ huy quân sự thị xã Duyên Hải tổng kết công tác Quốc phòng, quân sự năm 2020
Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Duyên Hải tổng kết công tác Quốc phòng, quân sự năm 2020. Đến dự có Đại tá Trương Thanh Phong, Chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Trà Vinh, đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thị ủy, Bí thư đảng ủy quân sự.

Quang cảnh buổi hội nghị

Báo cáo cho biết, trong năm 2020, Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự thị xã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu và duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban; phối hợp với Công an, Biên phòng theo Nghị định 03, 02 của Chính phủ góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Ngoài ra phối hợp với Ban chỉ huy quân sự các xã, phường theo dõi nắm chắc tình hình, nhất là các địa bàn trọng điểm, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra, góp phần làm thất bại âm mưu chống phá của các thế lực thù địch.

Cùng với đó, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự thị xã đã tổ chức quán triệt, học tập đầy đủ nghị quyết của Đảng, chỉ thị, kế hoạch hướng dẫn cấp trên; Đẩy mạnh tuyên truyền, các quy định về phòng, chống dịch covid – 19, Đại hội Đảng các cấp, kỉ niệm các ngày lễ, tết, các sự kiện trọng đại. Qua đó tham mưu cho thị ủy Ban hành nghị quyết, về lãnh đạo công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020; kế hoạch thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về việc “kết hợp quốc phòng, an ninh với kinh tế, kinh tế với Quốc phòng an ninh”; triển khai nghị quyết chuyên đề lãnh đạo công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Theo đó, thực hiện tốt chương trình, giáo dục chính trị, pháp luật, định hướng nhận thức, tư tưởng cho cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ ; Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự thị xã luôn đoàn kết, thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự đảm bảo đúng số lượng, chất lượng về vật chất, hậu cần – vũ khí trang bị kỹ thuật cho các nhiệm vụ; hoạt động tăng gia sản xuất đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.

Thanh Khiết – Chí Dũng

1 2 3 4 5  ...