Ban CHQS thị xã tổ chức huấn luyện dân quân cơ động
Thực hiện kế hoạch huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị năm 2021. Ngày 08/3/2021, Ban CHQS thị xã tổ chức khai giảng lớp huấn luyện lực lượng dân quân cơ động của thị xã Duyên Hải. Tham dự có đồng chí Thiếu tá Trần Việt Trung, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban CHQS thị xã và các đồng chí trong Đảng ủy - Ban CHQS thị xã.

Quang cảnh buổi tập huấn

Nội dung huấn luyện lần này bao gồm: Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng Việt Nam; xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên trên địa bàn; Luật Dân quân tự vệ; Luật Lực lượng dự bị động viên và các nghị định có liên quan; các nội dung kỹ chiến thuật bắn súng, điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật bảo đảm an toàn vũ khí, khí tài  được trang bị,... Đặc biệt đợt huấn luyện lần này có tổ chức cho lực lượng dân quân bắn đạn thật vào ngày 17/3/2021 tại trường bắn Bộ CHQS tỉnh, để kiểm tra thực chất huấn luyện.

đồng chí Thiếu tá Trần Việt Trung, Phó Chỉ huy trưởng- Tham mưu trưởng Ban CHQS thị xã phát biểu quán triệt với lớp huấn luyện

Phát biểu khai mạc với lớp học, đồng chí Thiếu tá Trần Việt Trung, Phó Chỉ huy trưởng- Tham mưu trưởng Ban CHQS thị xã yêu cầu từng đồng chí dân quân cơ động phải phát huy tinh thần trách nhiệm, tham gia học tập tích cực, chấp hành tốt quy định huấn luyện, tiếp thu tốt các các nội dung giáo dục chính trị để nâng cao nhận thức; đồng thời, nắm bắt tốt các kỹ chiến thuật, luyện tập tích cực để đạt hiệu quả cao, quá trình kiểm tra bắn đạn thật phải đạt chất lượng cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Lớp huấn luyện dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 19/3/2021.

Vũ Phương - BCHQS thị xã