Công an Thị xã Duyên Hải thực hiện chiến dịch cấp căn cước công dân
Thực hiện Kế hoạch số 40/KH-CAT-PC06 ngày 08/03/2021 của Công an tỉnh Trà Vinh về việc huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị thực hiện chiến dịch cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử, Công an thị xã Duyên Hải đã triển khai lực lượng, phương tiện thực hiện chiến dịch cấp Căn cước công dân trên địa bàn thị xã Duyên Hải.

Hiện tại Công an thị xã Duyên Hải đã bố trí 02 Tổ để thực hiện tiếp nhận và cấp Căn cước công dân (01 Tổ trực tiếp cấp Căn cước công dân tại nơi làm việc của đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Số 25, đường 3/2, khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải và 01 Tổ cấp Căn cước công dân lưu động trên địa bàn các xã, phường), thời gian thực hiện liên tục 15 giờ/ngày (từ 6 giờ sáng đến 21 giờ đêm), thực hiện kể cả ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.

Việc thực hiện chiến dịch cấp Căn cước công dân sẽ được thực hiện đến ngày 01/7/2021. Theo thống kê, trung bình mỗi ngày có khoảng 500 lượt người dân đến đăng ký cấp Căn cước công dân.

Tổ lưu động tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD trên địa bàn xã Hiệp Thạnh

Đồng thời, Công an thị xã đã tổ chức tuyên truyền lưu động kêu gọi Nhân dân đồng loạt, chung tay làm Căn cước công dân góp phần thực hiện thắng lợi chiến dịch cấp Căn cước công dân trên địa bàn thị xã Duyên Hải.

Xe tuyên truyền lưu động

Đặc biệt, đối với những trường hợp khó khăn, không tự đến nơi làm Căn cước công dân được, thì Công an thị xã bố trí lực lượng tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ, đưa rước chu đáo, an toàn cho người dân khi cần thiết.

Đưa rước người dân làm Căn cước công dân

Tính đến ngày 19/3/2021, Công an thị xã đã tiến hành thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân cho 5.800 công dân trên địa bàn thị xã. Trong thời gian tới, Công an thị xã tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chiến dịch cấp Căn cước công dân trên địa bàn thị xã Duyên Hải.

Lê Văn Phúc - CATXDH