Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường 1 tổ chức vệ sinh nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm ngày Giải phóng Miền Nam 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5
Nhân kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021) và 135 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2021). Sáng ngày 24/4/2021,  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường 1 phối hợp Liên đội trường THCS Chu Văn An tổ chức cho hơn 30 em Đội viên tham gia dọn vệ sinh tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ khóm 2, phường 1, thị xã Duyên Hải.

Đoàn phường và các em đội viên thuộc Liên đội trường THCS Chu Văn An ra quân vệ sinh nhà bia tưởng niệm khóm 2, phường 1

Đây là một việc làm thường xuyên theo kế hoạch của Đoàn phường và Liên đội đã xây dựng ngay từ đầu năm học. Các em đến đây nhổ cỏ, lau chùi và quét dọn vệ sinh xung quanh khuôn viên nhà bia tưởng niệm.

các em tập trung dọn vệ sinh

Tại đây, Ban thường vụ Đoàn phường, tổng phụ trách đội và các em đội viên đã kính cẩn nghiêng mình thắp những nén hương bày tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc.

Các em đội viên thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện tốt phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và giáo dục các em Đội viên thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn đối với các thế hệ đi trước. Qua đó giáo dục lòng tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng cảnh quang đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp.

Cẩm Tú - UBND P1

1 2 3 4 5  ...