Lượt xem: 2030

Trại giam Bến Giá công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho phạm nhân đợt 30/4/2021

Sáng ngày 29/4/2021, Trại giam Bến Giá, Phường 2, thị xã Duyên Hải tổ chức lễ công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 267 phạm nhân đang lao động, cải tạo tại trại giam Bến Giá, Cục C10 – Bộ Công an. Đến dự lễ công bố Quyết định có ông Nguyễn Văn Mến, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh; ông Huỳnh Văn Đặng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh và Thượng tá Nguyễn Anh Dũng, Giám thị Trại giam Bến Giá, Cục C10 – Bộ Công an.

Quang cảnh buổi lễ

Căn cứ vào các Quyết định của Tòa án Nhân dân tỉnh Trà Vinh và thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta đối với những người phạm tội, đợt này, hội đồng xét giảm án tỉnh Trà Vinh chấp nhận giảm hết thời hạn án phạt tù còn lại cho 32 phạm nhân, giảm hình phạt tù chung thân xuống 30 năm cho 01 phạm nhân; 18 tháng cho 01 phạm nhân và giảm hình phạt từ 15 tháng đến 1 tháng cho 242 phạm nhân. Các phạm nhân được tha tù và giảm án phạt tù đợt này đều là những phạm nhân có quá trình lao động, cải tạo tốt và chấp hành nghiêm các nội qui, quy chế trong quá trình lao động, cải tạo tại Trại giam Bến Giá thời gian qua, đã thực sự tiến bộ, quyết tâm phấn đấu trở thành công dân lương thiện, có ích cho gia đình, xã hội. 

Các đại biểu trao quyết định cho phạm nhân

Việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù trước thời hạn có điều kiện thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội đã thật sự ăn năn, hối cải. Đồng thời, chính sách này nhằm khuyến khích số phạm nhân đang chấp hành án hăng hái thi đua lao động, cải tạo tiến bộ để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước, tái hòa nhập với cộng đồng và xã hội.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã

 

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 3064
  • Trong tuần: 54,118
  • Tất cả: 4,224,019