Trộm cắp tài sản tại ấp Giồng Giếng xã Dân Thành
Vào khoảng 08 giờ 30 phút ngày 07/12/2021 nhận được tin báo của ông B.T.H (sinh năm 1974, trú tại ấp Cồn Ông xã Dân Thành) về việc bị mất cắp tài sản, bao gồm: 01 máy dầu Diesel D15 và dàn sắt xi có tổng giá trị khoảng 12.000.000đ

Đối tượng Nguyễn Văn Đủ và đối tượng Nguyễn Thanh Sơn

Sau khi nhận được tin báo, Tổ công tác hỗ trợ Công an xã Dân Thành thực hiện công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự và củng cố, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (được thành lập theo Quyết định số 115/QĐ-CATX ngày 18/11/2021 của Trưởng Công an thị xãđã phối hợp với Công an xã Dân Thành nhanh chóng đến hiện trường điều tra, xác minh, bằng các biện pháp nghiệp vụ Tổ công tác, đã phát hiện 02 đối tượng nghi vấn là Nguyễn Văn Đủ, sinh năm 1999 có hộ khẩu thường trú tại ấp Giồng Giếng, xã Dân Thành và Nguyễn Thanh Sơn, sinh năm 1994 (anh rể của Đủ) có hộ khẩu thường trú tại khóm 1, phường 2 thị xã Duyên Hải. Ngoài ra, còn phát hiện tang vật gồm 01 máy dầu Diesel D15 được chôn sau nhà đối tượng Nguyễn Văn Đủ và dàn sắt xi giấu trong bụi cây gần đó. Sau đó, Tổ công tác đã mời 02 đối tượng nói trên về Cơ quan Công an để làm việc.

Tài sản bị đánh cắp

Tại Cơ quan Công an đối tượng Nguyễn Văn Đủ và Nguyễn Thanh Sơn đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình. Đối tượng đã khai nhận do thấy dàn máy dầu Diesel D15 của ông H không cất giữ cẩn thận, mà để ở hồ tôm (cách nhà đối tượng khoảng 100m), đã 02 ngày không ai trông nom nên đối tượng Nguyễn Văn Đủ nảy sinh lòng tham và rủ Nguyễn Thanh Sơn là anh rể của mình đi trộm dàn máy để bán lấy tiền tiêu xài và được Sơn đồng ý, đến khoảng 21h ngày 06/12/2021 đối tượng Đủ và Sơn lợi dụng lúc đêm tối vắng người đã dùng bu lông và kìm tháo đầu máy đem chôn sau nhà còn dàn sắt xi đem giấu trong bụi cây gần đó, đến sáng ngày 07/12/2021 thì bị cơ quan Công an phát hiện.

Hiện vụ việc được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Duyên Hải củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của Pháp luật./.

Chí Thiện