Công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tổ chức Công an xã chính quy và Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh về công tác cán bộ
Ngày 25/01/2022, Công an thị xã Duyên Hải tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về tổ chức Công an chính quy và Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh về việc bố trí cán bộ Công an chính quy tại 05 xã trên địa bàn thị xã Duyên Hải. Đến dự, chủ trì buổi lễ có đồng chí Thượng tá Trần Thanh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã; các đồng chí đội nghiệp vụ, các đồng chí đại diện Lãnh đạo UBND các xã cùng về dự.

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe Công an thị xã công bố Quyết định số 9849/QĐ-BCA ngày 01/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bố trí tổ chức Công an xã chính quy tại 80 xã trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh về công tác cán bộ, trong đó Công an thị xã Duyên Hải có 14 đồng chí Công an chính quy được trao Quyết định giữ chức vụ Trưởng, Phó Trưởng Công an xã tại 05 xã thuộc Công an thị xã, gồm: Công an xã Long Toàn, Long Hữu, Dân Thành, Trường Long Hòa và Hiệp Thạnh. Thừa ủy quyền của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Trần Thanh Hùng, Trưởng Công an thị xã trao quyết định và hoa chúc mừng các đồng chí Trưởng, Phó trưởng Công an các xã.

Đồng chí Thượng tá Trần Thanh Hùng, UVTV Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng

Phát biểu với buổi lễ trao quyết định, Thượng tá Trần Thanh Hùng, Trưởng Công an thị xã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Công an các xã: địa bàn thị xã Duyên Hải được xác định là địa bàn trọng điểm của toàn tỉnh phát triển về kinh tế, văn hóa- xã hội, quốc phòng, an ninh. Vì vậy, cùng với cấp ủy, chính quyền trong thị xã, thời gian qua, lực lượng Công an thị xã Duyên Hải nói chung, lực lượng Công an các xã trên địa bàn thị xã nói riêng đã khẳng định được vai trò trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ANTT. Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến ANTT, không để bị động, đột xuất, bất ngờ trong mọi tình huống.

Thượng tá Trần Thanh Hùng - Trưởng Công an thị xã phát biểu giao nhiệm vụ cho Công an xã

Trong thời gian tới, nhằm phát huy vai trò của lực lượng Công an các xã trong công tác đảm bảo ANCT và TTATXH trên địa bàn, đồng chí Trưởng Công an thị xã Duyên Hải đề nghị Công an 05 xã, cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

Một là, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ, tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo ANCT và TTATXH trên địa bàn; Tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an xã chính quy, trên cơ sở phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, lực lượng Công an chính quy xác định là lực lượng nòng cốt, thực hiện tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là việc dự báo, triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác; chủ động ngăn ngừa, huy động sự tham gia và phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị tại địa phương để đảm bảo ANTT ở cơ sở.

Hai là, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay; chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ Công an vững về pháp luật, tinh thông về nghiệp vụ, tinh thần phục vụ Nhân dân không ngừng và nâng cao trình độ chuyên môn, giữ vững phẩm chất đạo đức của người Công an; chấp hành nghiêm pháp luật, thực hiện đúng các quy định, quy trình công tác, điều lệnh Công an Nhân dân và chấp hành các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên cũng như của Đảng ủy, UBND cùng cấp; Cương quyết đấu tranh với những hành vi sai trái, những biểu hiện tiêu cực trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Ba là, Tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT; đẩy mạnh cải các hành chính, nâng cao hiệu quả công tác quản lý cư trú, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, quản lý đối tượng tại địa bàn, nắm hộ, nắm người, gần dân, hiểu dân để kịp thời phát hiện những vấn đề liên quan đến ANTT. Đẩy mạnh công tác vận động quần chúng; phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội tuyên truyền, phổ biến đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật trong Nhân dân. Trước mắt, là chủ động, tích cực tham gia phối hợp các ban, ngành, các lực lượng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, tập trung vào chỉ đạo triển khai cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, giữ vững ổn định chính trị, TTATXH ngay tại cơ sở, góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Qua đây, Đảng ủy - Ban lãnh đạo Công an thị xã cũng mong rằng Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương các xã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất, nơi làm việc cho lực lượng Công an chính quy để các đồng yên tâm công tác cũng như quan tâm, phối hợp, giúp đỡ lực lượng Công an xã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn và xây dựng lực lượng Công an thị xã Duyên Hải cũng như lực lượng Công an xã trong sạch vững mạnh, ngày càng tinh nhuệ và từng bước hiện đại góp phần vào sự phát triển chung của toàn thị xã./.

Lê Văn Dũng - Công An thị xã Duyên Hải

1 2 3 4 5  ...