Tổ chức điểm chương trình “Ngày đoàn viên” năm 2022 gắn với trao thẻ đoàn cho đoàn viên mới
Nhằm thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022). Ngày 12/3/2022, Đoàn thị xã Duyên Hải phối hợp Đoàn phường 1 tổ chức điểm “Ngày đoàn viên” năm 2022 tại trường Trung học sơ sở Chu Văn An, có 36 đoàn viên thanh niên tham gia.

Chương trình “Ngày đoàn viên” gắn với trao thẻ đoàn và huy hiệu đoàn cho đoàn viên tại trường THCS Chu Văn An

Chương trình là dịp để tổ chức Đoàn thể hiện vai trò, trách nhiệm đối với đoàn viên, thanh niên, tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên tham gia các hoạt động, phong trào của Đoàn. Đây cũng là dịp để mỗi đoàn viên ôn lại truyền thống hào hùng vẻ vang của tổ chức Đoàn; từ đó, mỗi đoàn viên thêm tự hào, nhiệt huyết và trách nhiệm để góp phần xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh, đóng góp xứng đáng vào nhiệm vụ chung của cơ quan, địa phương, đơn vị theo tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Nhân ngày hội, Đoàn phường 1 đã trao thẻ đoàn viên và huy hiệu đoàn cho 36 đoàn viên mới kết nạp của Trường THCS Chu Văn An. Đồng thời, phối hợp Đội xây dựng phong trào công an thị xã Duyên Hải tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên về các nội dung như: Luật phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, Luật an toàn giao thông, phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em, Luật trẻ em năm 2016,….

Đ/c: Nguyễn Thanh Bình – Đội trưởng Đội xây dựng phong trào công an thị xã Duyên Hải, tuyên truyền giáo dục pháp luật cho đoàn viên

Thông qua Ngày hội, nhằm góp phần chăm lo, nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, thanh niên; tăng cường mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, phát huy tinh thần đoàn kết giữa đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên; tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên tham gia sinh hoạt Đoàn, tạo phong trào thi đua sôi nổi, hấp dẫn, thiết thực, hiệu quả, tạo được sức hút với đoàn viên thanh niên.

Cẩm Tú- Đoàn Phường 1