Công an thị xã Duyên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an quí I năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác Công an quí II năm 2022 và lồng ghép triển khai thực hiện các Kế hoạch về công tác phòng, chống tội phạm năm 2022
Ngày 12/4/2022, Công an thị xã Duyên Hải tổ chức hội sơ kết công tác quí I năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác quí II năm 2022 và lồng ghép triển khai thực hiện các Kế hoạch về công tác phòng, chống tội phạm năm 2022. Đồng chí Thượng tá Trần Thanh Hùng, Trưởng Công an thị xã chủ trì hội nghị; cùng dự có các đồng chí Phó trưởng Công an thị xã, đội trưởng các Đội nghiệp vụ, Trưởng đồn Đồn Công an Trung tâm điện lực Duyên Hải, Trưởng Công an các xã, phường.

Quang cảnh Hội nghị

Trong quí I năm 2022, Công an thị xã Duyên Hải đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh. Đáng phát huy là đã tập trung chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ Công thị xã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Thị ủy, UBND thị xã Duyên Hải về bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và phòng, chống dịch Covid-19 theo phương châm thích ứng linh hoạt, an toàn; bên cạnh, đã triển khai có hiệu quả kế hoạch cao điểm, chuyên đề, trọng tâm là cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, các sự kiện chính trị, các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Lực lượng Công an thị xã đã điều tra, khám phá 02 vụ phạm pháp hình sự, làm rõ 10 đối tượng; triệt xóa 10 điểm đánh bạc; bắt quả tang 02 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, điều tra làm rõ, khởi tố 02 bị can.

Công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, cải cách hành chính được Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Công an thị xã quan tâm, chỉ đạo sâu sát, nhất là chỉ đạo việc thực hiện nghiêm túc Đề án số 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đối số quốc gia giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030, bảo đảm tiến độ cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an; công tác quản lý người nước ngoài, công tác quản lý cư trú; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; công tác vận động, thu hồi, đấu tranh với các vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được chú trọng; nội bộ đoàn kết, thống nhất, dân chủ, kỷ cương, kỷ luật được phát huy. Cán bộ chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc được giao, thực hiện nghiêm túc điều lệnh Công an nhân dân. Công tác hậu cần, kỹ thuật được bảo đảm, đáp ứng kịp thời công tác thường xuyên, đột xuất của đơn vị. Công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo được cải tiến theo hướng tập trung, sâu sát, đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả, nói đi đôi với làm.

Tại hội nghị, các đơn vị trực thuộc đã phát biểu ý kiến tham luận, đánh giá, làm rõ những những kết quả đạt được, chưa đạt được, nguyên nhân; làm rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân; đồng thời rút ra một số bài học kinh nghiệm; đề xuất những giải pháp trọng tâm, quan trọng nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ yêu cầu đề ra trong thời gian tới.

Đ/c Thượng tá Trần Thanh Hùng - Trưởng Công an thị xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Trần Thanh Hùng Trưởng Công an thị xã ghi nhận, đánh giá cao thành tích mà lực lượng Công an toàn thị xã đã đạt được; đồng thời yêu cầu các Đội nghiệp vụ, Đồn Công an Trung tâm điện lực Duyên Hải, Công an các xã, phường trong thời gian tới tập trung  thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Triển khai nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh về đấu tranh phòng, chống tội phạm; các chuyên đề theo từng hệ lực lượng; thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các kế hoạch phòng, chống tội phạm, phấn đấu kéo giảm 5% tội phạm về trật tự xã hội; rà soát, triệt xóa các tụ điểm, điểm phức tạp về ma túy … Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến giao thông có nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông, phấn đấu kéo giảm số vụ tai nạn giao thông; triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án số 06 của Chính phủ phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030. Tiếp tục duy trì và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng;  làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý cán bộ chiến sĩ, chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật, điều lệnh Công an nhân dân; tiếp tục quán triệt, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

Lê Văn Dũng – CATX Duyên Hải