Sáng ngày 18/4/2022, Trung tâm Chính trị thị xã Duyên Hải tổ chức Lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4 khóa I năm 2022. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Nhớ, Trưởng ban Tuyên giáo thị ủy Duyên Hải, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; Trung tá Nguyễn Đăng Khoa, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự thị xã.

Quang cảnh lễ khai giảng

Trong thời gian 4 ngày (từ 18 – 28/04/2022), 89 học viên thuộc đối tượng 4 là cán bộ, đảng viên thuộc các ban, ngành thị xã; các xã, phường trên địa bàn sẽ được triển khai, học tập, nghiên cứu 9 chuyên đề gồm: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng, An ninh quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên; Xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hoá, tư tưởng; quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

Thông qua lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng nhằm trang bị cho các học viên nắm vững đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh, các vấn đề diễn biến hòa bình, tự diễn biến, tự chuyển hóa. Trên cơ sở đó, giúp các học viên tham mưu, đề xuất thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng – an ninh của cơ quan, đơn vị, làm cơ sở để các học viên vận dụng cụ thể, sát đúng vào tổ chức thực hiện công tác Quôc phòng – an ninh ở mỗi cơ quan, đơn vị.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã