Hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Hữu nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Lượt xem: 1150
Sáng ngày 19/5/2022 Phía Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Hữu phối hợp cùng với Chi bộ Ấp 12 tiến hành ra quân trồng cây với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai – vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 – 19/5/2022). Hoạt động diễn ra cùng với 18 anh chị em trong chi bộ và hội viên tiêu biểu của Chi hội Phụ nữ trong ấp tham gia.  

(Ảnh lễ phát động trồng cây xanh)

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng các hoạt động Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022); Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất yêu và gần gũi với thiên nhiên. Người đã phát động phong trào “Tết trồng cây” với mong muốn: đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn, góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống của nhân dân. Và trồng cây “Không chỉ một đợt hay một năm; mà Tết trồng cây cũng là một kế hoạch kinh tế lâu dài và liên tục…” Ngày nay, với tình trạng ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người, cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thì việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của tất cả chúng ta.

Sau phần phát động, hoạt động diễn ra tất cả đã cùng nhau trồng 100 cây hoa bằng lăng trên tuyến đường và chăm sóc, nhổ cỏ, bón phân vun đắp vào những cây đã được trồng trước đó. Việc tất cả cùng nhau nắm rõ và ý thức tốt về giá trị mà cây xanh mang lại cho cuộc sống con người, nó được ví như những lá phổi xanh của nhân loại. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh covid-19 vẫn còn có thể diễn biến phức tạp, thì đối với công tác bảo vệ môi trường lại càng phải được chú trọng, phải giữ cho môi trường thông thoáng, xử lý tốt rác thải trong đời sống sinh hoạt cũng là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta phòng, chống dịch bệnh. Vì vậy, chúng ta càng phải ra sức trồng cây, bảo vệ môi trường, đó cũng chính là bảo vệ sức khỏe, noi gương theo Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hoạt động trồng cây không chỉ nâng cao ý thức của mọi người trong việc tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp mà còn góp phần làm giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu, hướng tới cuộc sống con người thân thiện, gần gũi với môi trường thiên nhiên./.

                                                                  Thuý Kiều, Phụ nữ xã Long Hữu

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 127
  • Trong tuần: 1 854
  • Tất cả: 5413391
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ DUYÊN HẢI
- Đơn vị quản lý: UBND thị xã Duyên Hải. Địa chỉ: số 14, đường 3 tháng 2, khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Trưởng Ban biên tập: Bà Cao Thị Hồng Gấm - Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Phó Trưởng Ban thường trực: Ông Lê Trường Phong - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3832012. Email:phongvh.txduyenhai@travinh.gov.vn.
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang