Xã Long Hữu tổ chức họp mặt câu lạc bộ cựu quân nhân lần thứ I/2022
Vào chiều ngày 14/6/2022 tại Nhà văn hoá xã Long Hữu tổ chức buổi họp mặt Câu lạc bộ Cựu quân nhân (CQN) lần thứ nhất trong năm 2022. Về dự buổi họp mặt phía Hội cựu chiến binh thị xã có đồng chí Bùi Vĩnh Thụy – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã Duyên Hải; Phía đảng uỷ xã có đồng chí Hà Vũ Bằng – TVĐU- Phó bí thư đảng uỷ xã Long Hữu và cùng với 54 cựu quân nhân trên địa bàn xã về tham dự.

(Quang cảnh buổi họp mặt)

Trong buổi họp mặt đại biểu được nghe thông qua chương trình Họp mặt CQN lần thứ I/2022 trong đó đã được nghe qua 3 báo cáo về: Báo cáo sơ kết tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của xã 5 tháng đầu năm 2022; Báo cáo tóm tắt đề cương tuyên truyền kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh (5/1992-5/2022); Báo cáo kết quả công tác hoạt động và vận động, tập hợp CQN 6 tháng đầu năm 2022 của xã.

Câu lạc bộ Cựu quân nhân luôn nâng cao nhận thức, chăm lo giáo dục xây dựng bản lĩnh chính trị cho Cựu quân nhân, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền. Chủ động đấu tranh chống lại các âm mưu, thủ đoạn phá hoại Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa của thế lực thù địch. Thực hiện đúng nề nếp tác phong bản lĩnh của người lính “Bộ Đội Cụ Hồ”. Hàng tháng Cựu quân nhân đều tham gia sinh hoạt cùng chi hội Cựu chiến binh trên địa bàn ấp trên 75% CQN có mặt tại địa phương. Qua sinh hoạt cùng Chi hội cựu chiến binh, CQN nhận thức được về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, từ đó luôn giữ vững và phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, có ý thức cùng tham gia thực hiện các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Thời gian sinh hoạt, câu lạc bộ CQN, 01 năm 02 lần. Thời gian sinh hoạt quy định phù hợp với tình hình thực tế và yêu cầu nhiệm vụ của địa phương; các tháng còn lại CQN cư trú ở ấp nào, thì cùng tham gia sinh hoạt với Chi Hội Cựu chiến binh hàng tháng.

Phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “nông thôn mới” và các phong trào hành động cách mạng ở địa phương được Cựu quân nhân tích cực hưởng ứng tham gia xây dựng, đa số gia đình CQN đều được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa, nông thôn mới. Tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, tham gia các phong trào, các cuộc vận động cách mạng của địa phương, gương mẫu xây dựng gia đình CQN đạt tiêu chí gia đình văn hóa, gia đình an toàn về ANTT và gia đình nông thôn mới. Công tác chính sách xã hội và đền ơn đáp nghĩa có nhiều biện pháp thiết thực.

Hiện nay, có nhiều gia đình Cựu quân nhân đều có mức sống ngang bằng và cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú. Vì thế vận động gây quỹ giúp nhau xóa đó giảm nghèo được 105 triệu đồng hỗ trợ cho 08 CQN mượn phát triển sản xuất. Tổ CQN ấp 15 vận động góp vốn mua 08 thẻ bảo hiểm y tế cho 08 CQN.

Tham dự buổi họp mặt phía Hội cấp trên tham dự đã có ý kiến chỉ đạo: Phải luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, giáo dục cho CQN về các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước. Phối kết hợp chặt chẽ với các ngành liên quan trong việc tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Tích cực xây dựng phong trào toàn dân tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng “Nông thôn mới”, “gia đình văn hóa”. Động viên nhau gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia và giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội theo quy định của pháp luật.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Đảng ủy đ/c Hà Vũ Bằng đã ôn lại truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng. Đồng thời gửi lời chúc sức khỏe và mong muốn các hội viên Hội Cựu chiến binh và cựu quân nhân các ấp tiếp tục tham gia đóng góp cho địa phương, giữ gìn và phát huy truyền thống cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ.

Trong buổi họp mặt anh em CQN được giao lưu, trao đổi tâm tư nguyện vọng của lớp trẻ đã từng được rèn luyện, tu dưỡng trong quân đội. Nhiều CQN đã thể hiện rõ ý chí quyết tâm của bản thân trong cuộc sống, tiếp tục phát huy truyền thống, bản chất của người lính Cụ Hồ, tích cực xây dựng ấp, xã văn minh, sạch đẹp, nghĩa tình./.

Thuý Kiều