Lượt xem: 2145

Tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, ATGT trên địa bàn xã Long Hữu

Ngày 15/6/2022 Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ Quốc thị xã Duyên Hải phối hợp với Cửa hàng Honda Đức Thịnh và các ngành đoàn thể xã Long Hữu tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, ATGT trên địa bàn xã Long Hữu với chủ đề “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Đến dự buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Đội trưởng Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ Quốc thị xã Duyên Hải; ông Lê Thanh Tùng – Trưởng cửa hàng Honda Đức Thịnh tại thị xã Duyên Hải và đại diện lãnh đạo UBND xã, cùng 40 hội viên của ngành đoàn thể xã tham dự.

(Quang cảnh buổi tuyên truyền)

Thông qua buổi tuyên truyền phổ biến về thực trạng an toàn giao thông; nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả để lại của những vụ tai nạn giao thông và phương hướng, giải pháp giảm thiểu tình trạng xảy ra tai nạn giao thông hiện nay, đồng thời thông tin nhanh về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã trong thời gian qua; tác hại của việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông; nghe hướng dẫn một số quy tắc và cách ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; tìm hiểu các quy định của pháp luật, quy định về xử phạt hành chính khi vi phạm luật giao thông. Đặc biệt các quy định về trật tự, an toàn giao thông liên quan đến mô tô, xe máy, xe máy điện, xe đạp điện cho thanh thiếu niên và học sinh. Đồng thời tại buổi tuyên truyền đã phát 150 tờ rơi hướng dẫn tuyên tuyên truyền một số quy định mới của pháp luật khi tham gia giao thông.

Qua đó phía ban tổ chức đã trao đổi chia sẽ những kiến thức am hiểu của tất cả đại biểu thể hiện qua câu hỏi đáp và qua đó sẽ nhận phần thưởng từ Cửa hàng Honda Đức Thịnh đã trao tặng 20 nón bảo hiểm và 20 áo thun tặng cho đại biểu tham gia trả lời ngoài ra trong chương trình đoàn viên tham dự được trải nghiệm qua kĩ năng lái xe an toàn trên máy. Ngoài ra Cửa hàng Honda Đức Thịnh đã tặng 3 phần quà cho đơn vị phối hợp. 

(Ảnh giao lưu câu hỏi và quà tặng) 

(Ảnh đoàn viên được hướng dẫn kĩ năng lái xe an toàn) 

(Ảnh trao tặng quà đơn vị phối hợp)

Công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông là một trong những biện pháp rất cần thiết nâng cao ý thức về kiến thức, văn hóa, kỹ năng xử lý, ứng xử trong các tình huống khi tham gia giao thông nhằm góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn. Qua buổi tuyên truyền nhằm chia sẻ thông điệp “An toàn giao thông - trách nhiệm của mỗi người” đến đoàn viên, hội viên trên địa bàn./.

                                                                         Thúy Kiều, Phụ nữ xã Long Hữu

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 11124
  • Trong tuần: 72,631
  • Tất cả: 4,288,131