Hội chữ Thập đỏ thị xã Duyên Hải tổ chức “Chợ nhân đạo”
Thực hiện Phong trào “Tháng Nhân đạo” năm 2022; ngày 21/7/2022 Hội Chữ thập đỏ thị xã Duyên Hải tổ chức “Chợ Nhân đạo” năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng -  Lan tỏa hành động nhân ái”; chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội CTĐ tỉnh Trà Vinh lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đến dự có ông Võ Công Chính, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh và bà Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải.

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo thị xã trao quà cho các hộ nghèo

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-BCH ngày 06/4/2022 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh về triển khai “Tháng Nhân đạo” năm 2022 và Công văn số 1196/UBND-VX ngày 09/5/2022 của Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải; về việc xây dựng kế hoạch triển khai Tháng Nhân đạo trên địa bàn thị xã năm 2022.

Hội Chữ thập đỏ các cấp thị xã Duyên Hải đã xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai tuyên truyền vận động “Tháng Nhân đạo” năm 2022 trên địa bàn thị xã với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái ” nhằm nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân; những người tình nguyện làm công tác nhân đạo, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân ủng hộ kinh phí để tổ chức phiên chợ “0 đồng”; góp phần chăm lo cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ... giúp hộ vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Khác với những cách làm truyền thống, đây là lần đầu tiên Hội Chữ thập đỏ thị xã Duyên Hải tổ chức “Chợ Nhân đạo” với hình thức mới. Các hộ nghèo được phát 1 phiếu mua hàng, mỗi phiếu trị giá 300.000 đồng.

Ban tổ chức bố trí các quầy hàng phục vụ các mặt hàng thiết yếu phù hợp với nhu cầu của bà con như:  gạo, dầu ăn, bột ngọt, đường, nước tương, nước mắm, bánh ngọt, tổng giá trị ngang với giá trị của phiếu đổi hàng. Tổng kinh phí của “Chợ nhân đạo” lần này là 45.600.000 đồng (trong đó Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 15.000.000 đồng).

Được biết, chợ nhân đạo “0 đồng” là mô hình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Mô hình nằm trong các hoạt động hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2022 của Hội Chữ thập đỏ thị xã, qua đó góp phần chung tay hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với 152 hộ nghèo trên địa bà thị xã Duyên Hải.

Thu Hiền - Hội Chữ thập đỏ thị xã