Ban chỉ huy Quân sự thị xã Duyên Hải tổ chức huấn luyện cho lực lượng tự vệ cơ quan năm 2022
Từ ngày 08-14/8/2022, Ban CHQS thị xã Duyên Hải tiến hành huấn luyện tự vệ cơ quan năm 2022.

Ảnh: Cán bộ Ban CHQS thị xã hướng dẫn cán bộ, chiến sĩ lực lượng tự vệ cơ quan ngắm bắn súng.

Thực hiện kế hoạch số 867/KH-BCH, ngày 21/7/2022 của Ban CHQS thị xã về tổ chức huấn luyện tự vệ cơ quan năm 2022. Từ ngày 08-14/8/2022, Ban CHQS thị xã đã tiến hành huấn luyện tự vệ cơ quan theo kế hoạch. Mục đích huấn luyện nhằm giúp cho cán bộ, chiến sỹ tự vệ cơ quan nâng cao kiến thức quân sự, chính trị, kỹ chiến thuật; làm cơ sở phục vụ cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và phục vụ chiến đấu sau này khi có tình huống xảy ra.

Đối tượng tham gia huấn luyện gồm: Ban chỉ huy quân sự (CHQS) khối UBND thị xã; Ban CHQS khối Thị ủy; Ban CHQS Ban quản lý Nhiệt điện 3; Ban CHQS công ty nhiệt điện Duyên Hải; Viện Kiểm sát nhân dân thị xã; Tòa án nhân dân thị xã; Kho bạc Nhà nước thị xã; Bảo hiểm xã hội thị xã; Điện lực thị xã; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thị xã; Trung tâm Y tế thị xã; Trung tâm Viễn thông thị xã; Chi Cục thuế thị xã. Tổng số có 176 đồng chí tham gia.

Nội dung huấn luyện trên tất cả các mặt về tham mưu; chính trị; hậu cần; kỹ thuật. Đặc biệt là nội dung ngắm bắn súng bài 1 AK, làm cơ sở cho học viên kiểm tra bắn đạn thật bảo đảm an toàn vào ngày 12/8/2022.

Kết thúc và kiểm tra khóa huấn luyện tất cả các học viên đều đạt yêu cầu đề ra, đặc biệt là đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình kiểm tra bắn đạn thật. Từ kết quả khóa huấn luyện, đã giúp các học viên nâng cao nhận thức về công tác quốc phòng, quân sự địa phương và làm cơ sở thực tế để các đồng chí tự vệ cơ quan sẵn sàng tham gia có hiệu quả việc bảo vệ cơ sở khi có tình huống xảy ra.

Hồ Nghĩa