Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã duyên hải tổ chức tiếp nhận máu đợt 3 năm 2022
Ngày 03/11/2022 Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thị xã Duyên Hải phối hợp với Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ và Ban giám thị Trại giam Bến giá tổ chức tiếp nhận hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2022; với nhiều thông điệp ý nghĩa như “Hiến cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, “Giọt máu tình thương - Đại dương tình người”…

Quang cảnh hiến máu

Là đợt cao điểm thứ ba về vận động hiến máu tình nguyện sau hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè - năm 2022”. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp thị xã Duyên Hải đã tổ chức tuyên truyền vận động các lực lượng xã hội tham gia hiến máu cứu người, nhằm bảo đảm đủ lượng máu phục vụ cấp cứu, điều trị trong các cơ sở y tế.

Tại ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút trên 260 người tình nguyện tham gia là cán bộ, chiến sỹ Trại giam Bến giá, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia đăng ký hiến máu. Qua khám sức khỏe sàng lọc các y bác sỹ của Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ đã tiếp nhận máu của 185 người tình nguyện hiến máu đủ điều kiện. Kết quả Ban tổ chức đã tiếp nhận được 259 đơn vị máu an toàn (1 đơn vị máu = 250ml).

Với giá trị nhân văn sâu sắc “Giọt máu tình thương - Đại dương tình người; Từ đầu năm đến nay Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thị xã Duyên Hải đã phối hợp tổ chức 03 đợt tiếp nhận máu; kết quả có gần 800 lượt người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, qua khám sức khỏe sàng lọc có 580 lượt người đủ điều kiện về sức khỏe hiến được 755 đơn vị máu an toàn (1 đơn vị máu = 250ml).

Thu Hiền - Thành viên BCĐ.HMTN thị xã

1 2 3 4 5  ...