Ngày 15/11/2022, Công an thị xã Duyên Hải tổ chức lễ ra quân triển khai cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Tham dự lễ ra quân có đồng chí Thượng tá Trần Văn Tuấn, Phó Trưởng Công an thị xã chủ trì buổi lễ; các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Công an thị xã; cán bộ, chiến sĩ các đội nghiệp vụ; Đồn Công an Trung tâm điện lực Duyên Hải và Công an các xã, phường.

Quang cảnh Lễ ra quân

Theo Kế hoạch, đợt cao điểm diễn ra từ ngày 15/11/2022 đến hết ngày 05/02/2023. Trong đợt cao điểm này, Công an thị xã sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; trấn áp mạnh các loại tội phạm về trật tự xã hội, kinh tế, ma túy, các loại tệ nạn xã hội; đặc biệt là các loại tội phạm thường xuyên xảy ra vào dịp tết như: Cướp tài sản, trộm cắp tài sản, đánh bạc, mua bán trái phép chất ma túy, cố ý gây thương tích, các loại tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ…huy động tối đa lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, nhất là vào ban đêm để bảo đảm ANTT trên địa bàn; tăng cường kiểm tra công tác quản lý cư trú, quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT, quản lý người nước ngoài, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo…; đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp tết.

Đồng chí Thượng tá Trần Văn Tuấn – Phó Trưởng Công an  thị xã Duyên Hải phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Trần Văn Tuấn – Phó Trưởng Công an thị xã Duyên Hải nhấn mạnh: Công an thị xã Duyên Hải tổ chức lễ ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn đợt này, yêu cầu Công an các Đội nghiệp vụ, Đồn Công an, Công an xã, phường triển khai kế hoạch đến CBCS có trọng tâm, trọng điểm đúng theo nội dung chỉ đạo; tăng cường tuần tra, kiểm soát, khép kín, đảm bảo tuyệt đối an ninh, trật tự trên địa bàn; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia tố giác tội phạm, nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; kịp thời biểu dương, khen thưởng tạo động lực thúc đẩy các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, tuyên bố và phát lệnh ra quân trong toàn lực lượng thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Sau khi phát lệnh, lực lượng Công an thị xã Duyên Hải đồng loạt diễu hành biểu dương lực lượng trên các tuyến đường trên địa bàn thị xã.

Tổ viết tin, bài CATX Duyên Hải