Hội thi thanh niên tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường.
Ngày 10/12/2022, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã Duyên Hải, Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Thị đoàn Duyên Hải tổ chức Hội thi “Thanh niên tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường”. Đến dự Hội thi có bà Cao Thị Hồng Gấm, Ủy viên thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải; đồng chí Lê Văn Nhớ, Ủy viên thường vụ thị ủy, Trưởng ban tuyên giáo thị ủy đồng thời là Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã Duyên Hải; đồng chí Nguyễn Thúy Liễu, Bí thư Thị đoàn Duyên Hải.

Quang cảnh hội thi

Tham gia hội thi có 40 thí sinh cùng 90 cổ động viên đến từ 8 đội thi trên địa bàn thị xã, các đội phải trải qua 3 phần thi: Tự giới thiệu, trắc nghiệm kiến thức về bảo vệ môi trường và phần thi thuyết trình ý tưởng bảo vệ môi trường. Thông qua Hội thi nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp”. Phát động trong đoàn viên thanh thiếu niên có việc làm cụ thể, thiết thực góp phần bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, giáo dục phổ biến chính sách pháp luật, các thông tin về bảo vệ môi trường cho cán bộ, đoàn viên thanh thiếu niên, xây dựng các mô hình hoạt động Đoàn – Hội - Đội gắn với việc bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường sống Xanh - Sạch - Đẹp.

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Nguyễn Thúy Liễu – Bí thư Thị đoàn Duyên Hải đã nhấn mạnh và kêu gọi đoàn viên thanh niên cần nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm, ý thức chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, sử dụng tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường trong đoàn viên thanh thiếu nhi; phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và bảo vệ môi trường.

Lãnh đạo trao giải thưởng cho các đơn vị

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đoàn xã Dân Thành; giải Nhì: Đoàn xã Trường Long Hòa; giải Ba: Đoàn xã Long Toàn và Phường 1./.

Chí Dũng - TVH TT&TT thị xã Duyên Hải

1 2 3 4 5  ...