Khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 71 tại khóm Long Thạnh, Phường 1
Sáng ngày 01/01/2023, Thị đoàn Duyên Hải phối hợp UBND Phường 1, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Duyên Hải và Chùa Long Bửu tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 71 trên địa bàn khóm Long Thạnh, Phường 1. Đến dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh, ông Lê Văn Tịnh – Trưởng ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh, bà Cao Thị Hồng Gấm - UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Đại đức Thích Minh Trí - Phó Thư ký, Chánh Văn Phòng, Trưởng ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh, Thượng Tọa Thích Phước Nguyên - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã, cùng Ban thường vụ Thị đoàn; Lãnh đạo Đảng ủy - UBND Phường 1, các nhà tài trợ và đông đảo bà con tại địa phương.

Động thổ khởi công xây dựng cầu nông thôn số 71

Tình trạng xuống cấp của cầu cũ

Qua khảo sát thực tế cầu cũ đã xây dựng lâu năm, tình trạng xuống cấp, hư hỏng ngày càng nhiều, có thể gây mất an toàn cho người dân khi di chuyển trên cầu. Theo thiết kế, cầu mới sẽ có chiều dài 36m và rộng 3,5m với tổng kinh phí xây dựng là 450 triệu đồng. Thị đoàn Duyên Hải cùng Đại đức Thích Minh Trí, Phó Thư ký, Chánh Văn Phòng, Trưởng ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh đã vận động gia đình ông Trần Minh Đức, ông Trần Kim Tấn và bà Lương Thị Bảo ở thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ kinh phí vật tư xây dựng với số tiền là 410 triệu đồng, phần còn lại bà con nhân dân khóm Long Thạnh, Phường 1 đóng góp và hỗ trợ ngày công xây dựng cầu.

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy Phường 1 phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Hải, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy Phường 1 chân thành cảm ơn và tri ân Đại đức Thích Minh Trí, Thượng tọa Thích Phước Nguyên và các nhà tài trợ đã có sự quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ địa phương. Khu vực xây cầu nông thôn số 71 là khu vực có rất nhiều khu nuôi tôm, đặc biệt là nuôi tôm công nghệ cao, với 45 hộ dân sinh sống, trong đó có 13 em học sinh đang đi học phải đi qua cầu cũ đã xuống cấp. Chính vì thế, việc xây dựng và sớm đưa vào sử dụng cầu giao thông mới đáp ứng nhu cầu đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa, thủy sản góp phần phần thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Được biết, công trình cầu giao thông nông thôn số 71 là công trình đầu tiên mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Trị sự thị xã Duyên Hải tham gia hỗ trợ sau khi được thành lập vào ngày 19/11/2022 vừa qua.

Đức Huy