Thị đoàn Duyên Hải tổ chức “Ngày đoàn viên” và tuyên dương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực
Hưởng ứng các hoạt động Tháng thanh niên và thiết thực chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), ngày 26/3/2023, tại xã Trường Long Hòa, Thị đoàn Duyên Hải tổ chức “Ngày đoàn viên” gắn với tuyên dương các thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Đây là địa bàn có động lực lượng đoàn viên thanh niên làm việc trong các công ty, doanh nghiệp nhưng chưa có tổ chức Đoàn cơ sở.

Các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia Ngày đoàn viên

Tham gia ngày đoàn viên, hơn 50 bạn trẻ đã cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023); tham gia các hoạt động, trò chơi dân gian, qua đó tìm hiểu các nội dung về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tuyên truyền  Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp; tìm hiểu về vai trò, trách nhiệm, tâm thế của đoàn viên trong chuyển đổi số; nâng cao trình độ công nghệ thông tin, kiến thức về chuyển đổi số, kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin mạng.

Chị Nguyễn Thúy Liễu (thứ 5 từ trái sang), Bí thư Thị đoàn Duyên Hải trao giấy khen cho các thanh niên tiêu biểu

Thông qua “Ngày đoàn viên” nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên, tạo môi trường để đoàn viên đang tham gia lao động, công tác, sinh sống ở các khu vực chưa có tổ chức Đoàn tham gia sinh hoạt Đoàn. Qua đó, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố tích cực, tiến tới thành lập tổ chức Đoàn.

Thị đoàn Duyên Hải và đơn vị tài trợ tặng quà cho các thanh niên công nhân

Dịp này, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Duyên Hải tuyên dương 07 thanh niên có thành tích tiêu biểu trên các lĩnh vực và trao tặng 06 phần quà cho các thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang lao động, làm việc trên địa bàn xã Trường Long Hòa.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã