Trồng 300 cây phi lao giữ đất tại bãi bồi bờ biển xã Hiệp Thạnh
Thanh Thiếu niên năm 2023, Thị Đoàn Duyên Hải phối hợp với Công ty SPARX tại TP. Hồ Chí Minh và UBND xã Hiệp Thạnh tổ chức chương trình “Trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với 300 cây phi lao được trồng tại bãi bồi bờ biển xã Hiệp Thạnh.

Tập thể nhân viên công ty SPARX chụp ảnh lưu niệm cùng BTC chương trình

Tham dự chương trình có 75 đoàn viên, thanh niên là nhân viên của Công ty SPARX và các bạn đoàn viên trên địa bàn thị xã Duyên Hải. Trước đó, Thị đoàn Duyên Hải và UBND xã Hiệp Thạnh đã chủ động cùng phối hợp xác định vị trí, địa điểm trồng cây, chọn loại cây phi lao phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu.

Một số hình ảnh tại chương trình

Được biết, trong thời gian qua do ảnh hưởng triều cường, mực nước biển dâng cao cũng như gió và sóng biển mạnh đã dẫn đến tình trạng sạt lở, xâm thực bờ biển tại thị xã Duyên Hải, việc trồng 300 phi lao này giúp giữ đất tại bãi bồi, chống sạt lở, tạo lá chắn bảo vệ bờ biển khỏi những ảnh hưởng từ gió và nước biển dâng.

Đồng thời qua chương trình cũng nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây xanh, phát động trồng cây phù hợp, bảo đảm thiết thực hiệu quả, tiết kiệm, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, bão lũ và biến đổi khí hậu.

Đức Huy - TT VHTT&TT thị xã Duyên Hải

1 2 3 4 5  ...