Phụ nữ thị xã Duyên Hải về nguồn thăm Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu
Nhân dịp lễ 30/4/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã tổ chức chuyến về nguồn thăm Di tích lịch sử Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu, có 30 cán bộ hội, hội viên, phụ nữ tham gia. Dịp này, đồng chí Lê Thị Hồng Duyên, Thị ủy viên-Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã đến thăm cô Lê Thị Mới, phụ trách y tá Trưởng, Trung úy Đoàn tàu không số ấp Cồn Tàu, xã Trường Long Hòa hiện đang sinh sống ấp Khoán Tiều-xã Trường Long Hòa. Đây là là hoạt động chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023).

Cán bộ, hội viên phụ nữ chụp ảnh lưu niệm tại nhà Trưng bày Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu

Tại đây, cô Lê Thị Mới, Trung úy Đoàn tàu không số đã kể cho cán bộ, hội viên phụ nữ về hoạt động trong chiến tranh gian khổ, nhưng không ngần ngại, các chiến sĩ bộ đội thời ấy luôn nêu cao tinh thần tập thể, chiến đấu để thống nhất nước nhà. Tất cả các hoạt động về hình ảnh, hiện vật về đời sống chiến đấu của các chiến sĩ được lưu giữ tại nhà trưng bày Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu.

Đồng chí Lê Thị Hồng Duyên-CT Hội LHPN thị xã tham cô Lê Thị Mới

Trong chuyến về nguồn, cán bộ, hội viên phụ nữ được cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng và sự nghiệp cách mạng vẽ vang của toàn dân tộc; những phẩm chất cao quý đáng trân trọng của các đồng chí lãnh đạo trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Qua đó, các cán bộ Hội tham gia hoạt động về nguồn sẽ nỗ lực, cố gắng phấn đấu hơn nữa trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc để không phụ lòng các thế hệ đi trước đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Kết thúc chuyến về nguồn, cán bộ, hội viên, phụ nữ hiểu sâu hơn ý nghĩa lịch sử to lớn về truyền thống cách mạng vẻ vang, truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc và những giá trị về tinh thần được thể hiện thông qua những hình ảnh, hiện vật về đời sống chiến đấu của các chiến sĩ tại nhà trưng bày Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu.

Thu Thủy, Hội LHPN thị xã Duyên Hải