Diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại trạm biến áp 500kV Duyên Hải
Chiều ngày 27/4/2023, Phòng cảnh sát PCCC & CHCN Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp với đội Cảnh sát PCCC & CHCN Công an thị xã Duyên Hải và cán bộ công nhân viên trạm biến áp 500kV Duyên Hải tổ chức diễn tập phương án chữa cháy cứu nạn, cứu hộ tại khu vực trạm biến áp thuộc địa bàn ấp Mù U, xã Dân Thành.

Các lực lượng triển khai diễn tập

Tình huống giả định được đặt ra là hồi 14h 30 phút ngày 27/04/2023, xảy ra một đám cháy tại trạm biến áp 500kV Duyên Hải. Lực lượng chữa cháy cơ sở đã tiến hành báo động, lập tức gọi điện báo cho đội cảnh sát PCCC & CHCN. Khi đám cháy xảy ra, lực lượng chữa cháy cơ sở đã sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ nhưng do đám cháy bùng phát nhanh, cán bộ công nhân viên của trạm biến áp gặp nhiều khó khăn trong việc chữa cháy, đồng thời một số cán bộ công nhân viên bị khói, nhiệt tác động gây ngất xỉu chưa thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Quán triệt, phổ biến nội dung trước khi diễn tập

Nhận được tin báo từ cơ sở, đội cảnh sát PCCC & CHCN nhanh chóng điều động 3 xe chữa cháy chuyên dụng và gần 30 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường triển khai các biện pháp nghiệp vụ chữa cháy và cứu hộ cứu nạn như: dùng vòi xịt nước áp suất lớn để không chế đám cháy, phun bọt chữa cháy vào không khí, đưa người mắc kẹt và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm, cấp cứu người bị nạn,… Đồng thời triển khai các biện pháp nhanh chóng khắc phục sự cố, bảo vệ các thiết bị và cấu kiện xung quanh không sụp đổ.

Họp rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập

Thượng tá Trần Văn Trường Sơn, Phó trưởng Công an thị xã Duyên Hải phụ trách đội cảnh sát PCCC & CHCN đánh giá cao tinh thần, thái độ diễn tập nghiêm túc của toàn bộ cán bộ công nhân viên Trạm biến áp 500kV Duyên Hải và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng PCCC & CHCN. Đồng thời đề nghị ban lãnh đạo trạm biến áp 500kV Duyên Hải thường xuyên nhắc nhở cán bộ công nhân viên chấp hành tốt công tác PCCC, tự kiểm tra PCCC tại cơ sở, chú ý những nơi dễ phát sinh nguồn lửa, nguồn nhiệt gây cháy,… đặc biệt vào thời điểm mùa khô, nắng nóng liên tục và gay gắt như hiện nay. Tiếp tục tự nghiên cứu trau dồi kinh nghiệm trong thao tác sử dụng phương tiện PCCC và giữ vững tinh thần, thái độ bình tĩnh để thực hiện công tác chữa cháy đạt hiệu quả cao góp phần bảo vệ tài sản, bảo vệ tính mạng con người và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã Duyên Hải./.

Đức Huy - TTVHTT&TT thị xã Duyên Hải

1 2 3 4 5  ...