Khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo tại ấp Long Điền, xã Long Toàn
Ngày 27/4/2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh phối hợp Hội Chữ thập đỏ thị xã, phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thị xã Duyên Hải và UBND xã Long Toàn khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ gia đình bà Lê Thị Ngang trú tại tại ấp Long Điền, xã Long Toàn.

Khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ gia đình bà Lê Thị Ngang

Hộ gia đình bà Lê Thị Ngang thuộc diện hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Hiện bà đang sống cùng một người con mắc bệnh về tâm thần trong ngôi nhà lá đã xuống cấp.

Hiện trạng căn nhà hiện tại của bà Lê Thị Ngang

Ngôi nhà được xây dựng mới là nhà ở cấp 4 được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh vận động mạnh thường quân hỗ trợ 50 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ thị xã Duyên Hải hỗ trợ 30 bao xi măng, phần còn lại gia đình tự đối ứng.

Việc xây dựng nhà tình thương thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định chổ ở, an tâm lao động sản xuất, cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo./.

Đức Huy - TTVHTT&TT thị xã Duyên Hải