Đảng ủy Quân sự thị xã Duyên Hải sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ lần thứ II nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày 17/5/2023, Đảng ủy Quân sự thị xã Duyên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ II nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Thành Lộc – Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị sơ kết

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Quân sự thị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác quân sự, quốc phòng địa phương đạt kết quả khá toàn diện; nhiều nội dung đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra hàng năm. Chủ động tích cực tham mưu cho Thị ủy – UBND thị xã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng địa phương; công tác sẵn sàng chiến đấu được duy trì thực hiện chặt chẽ; công tác huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao đạt kết quả tốt và bảo đảm an toàn; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được quan tâm, phần lớn cán bộ, đảng viên luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, an tâm công tác, xác định rõ nhiệm vụ được giao; công tác hậu cần, kỹ thuật và tài chính luôn bảo đảm; công tác xây dựng Đảng có nhiều tiến bộ, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu được nâng lên; nội bộ đoàn kết, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế khuyết điểm nhất định trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác ngành.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành tham luận, thảo luận để làm rõ những kết quả đạt được; đề ra giải pháp khắc phục khó khăn nhằm tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng cơ quan và công tác xây dựng Đảng.

Trong nữa nhiệm kỳ còn lại, Đảng ủy Quân sự thị xã tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tham mưu cho Thị ủy - UBND thị xã tiếp tục thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI “về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị khóa X về tiếp tục xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ. Nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang thị xã; chủ động phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại âm mưu chiến lược “Diễn biến hòa  bình” của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm tốt các mặt công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho các nhiệm vụ của lực lượng vũ trang; xây dựng Đảng bộ Quân sự thị xã trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, đảm bảo đủ sức lãnh đạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới.

Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Dương Hiền Hải Đăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã đề nghị cán bộ, đảng viên lực lượng vũ trang thị xã tiếp tc đoàn kết, phát huy sức mạnh tổng hợp, vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành đạt mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ II nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Đức Huy – TT VHTT&TT thị xã Duyên Hải