Chợ Nhân đạo “Từ trái tim của chúng ta - chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”
Nhằm hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2023, sáng ngày 30/5/2023 tại xã Long Hữu, Hội Chữ thập đỏ thị xã Duyên Hải tổ chức phiên “Chợ Nhân đạo” cho 100 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thị xã. Đến dự lễ khai mạc phiên chợ có ông Võ Công Chính và ông Nguyễn Thành Đông, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh; bà Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Long Hữu; các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể thị xã; các tổ chức, cá nhân tài trợ; chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã, phường và các hộ được hưởng lợi cùng đến tham dự.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, lãnh đạo UBND thị xã tặng quà cho hộ nghèo

Phiên chợ gồm 07 gian hàng là các nhu yếu phẩm đáp ứng nhu cầu cơ bản hàng ngày cho người dân như: gạo, dầu ăn, nước mắm, nước tương, đường, bột ngọt, …; Mỗi người dân tham gia phiên “Chợ Nhân đạo” với hình thức cấp phiếu đổi hàng miễn phí trị giá 300.000 đồng/người. Tổng giá trị phiên “Chợ Nhân đạo” là 30.000.000 đồng được Hội Chữ thập đỏ thị xã Duyên Hải vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân tài trợ.

Phát biểu tại phiên chợ, ông Lương Minh Dừa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã khẳng định: Phiên chợ nhân đạo được tổ chức thể hiện sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ các cấp và các tổ chức, nhà hảo tâm trong việc chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... nhằm chia sẻ một phần khó khăn cũng như tiếp thêm động lực để người dân khắc phục khó khăn, lao động sản xuất để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Mô hình “Chợ Nhân đạo” đã nhân lên tình yêu thương, chia sẻ trong cộng đồng; cổ vũ, lan tỏa giá trị nhân đạo trong các tầng lớp nhân dân; phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách”; xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái; góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước bằng phương thức xã hội hóa.

Thu Hiền - Hội CTĐ

1 2 3 4 5  ...