Tập huấn công tác đời sống văn hóa cơ sở và gia đình năm 2019 tại Thị xã Duyên Hải
Trong 02 ngày 12-13/9/2019 Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Duyên Hải và huyện Duyên Hải tổ chức tập huấn công tác đời sống văn hóa cơ sở và gia đình năm 2019. Đến dự và triển khai tập huấn có ông Đặng Phước Thọ, Phó phòng xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình thuộc sở VHTT&DL tỉnh Trà Vinh, cùng 115 học viên là công chức văn hóa xã hội các xã, phường, thị trấn và Trưởng Ban vận động các ấp, khóm trên địa bàn thị xã và huyện Duyên Hải cùng tham dự.

Quang cảnh buổi tập huấn

Lớp tập huấn nhằm giúp cho các học viên nắm được các kiến thức, quy định, những nhiệm vụ chủ yếu cần áp dụng để xây dựng quy ước ấp, khóm văn hóa, xã văn hóa, nông thôn mới, phường văn minh đô thị. Triển khai các văn bản như: Quyết định 22/2018/QĐ-TTg ngày 08/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng thực hiện hương ước, quy ước; Nghị định 122/NĐ-CP ngày 17/9/2018 của Chính phủ “Quy định về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”. Quyết định 1629/QĐ-UBND tỉnh về việc Ban hành bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2018-2020; Quyết định số 988/QĐ-UBND ngày 27/5/2019 của UBND tỉnh Trà Vinh về ban hành bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Trà Vinh,….và một số văn bản được sữa đổi, thay thế về lĩnh vực xây dựng đời sống văn hóa cơ sở.

Ông Đặng Phước Thọ phó phòng XDNSVH&GĐ triển khai lĩnh vực xây dựng đời sống văn hóa cơ sở

Ngoài ra còn triển khai, tuyên truyền, hướng dẫn các học viên về những kiến thức công tác gia đình, trọng tâm là các đề án, văn bản về công tác gia đình, các chỉ tiêu của chiến lược phát triển gia đình Việt Nam như Quyết định số 1168/QĐ-UBND ngày 17/6/2013 của UBND tỉnh Trà Vinh về ban hành Kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh,… Đồng thời hướng dẫn thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, chăm sóc người cao tuổi, trẻ em trong gia đình. Hướng dẫn kỹ năng điều hành câu lạc bộ của các mô hình đạo đức lối sống và  gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình.
Kết thúc tập huấn Ban tổ chức trao chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và gia đình năm 2019 cho các học viên tham gia khóa học./.

Thu Trang - PVHTT