Thị xã Duyên Hải triển khai kế hoạch thanh niên tình nguyện hè năm 2020.
Ngày 26/06/2020, Thị xã Duyên Hải triển khai kế hoạch thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Đến dự có bà Cao Thị Hồng Gắm, Phó chủ tịch UBND thị xã, chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

Quang cảnh hội nghị

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 diễn ra trên địa bàn thị xã Duyên Hải từ ngày 04/7 đến 31/8 năm 2020; chiến dịch năm nay diễn ra trên địa bàn 7 xã, phường tập trung vào ngày thứ bảy và chủ nhật, huy động 120 đoàn viên thanh niên sinh viên trường Đại học Trà Vinh, đoàn viên các xã, phường và Ban ngành, đoàn thể. Chiến dịch năm nay với Chủ đề “Tuổi trẻ thị xã Duyên Hải sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; góp phần xây dựng nông thôn mới. Cùng với đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng 3,5km đường đal nông thôn;05 tuyến đường xanh – sạch – đẹp- văn minh – an toàn; làm sạch biển; khám chữa bệnh, cất 7 căn nhà nhân ái; tập huấn khởi nghiệp cho 50 thanh niên và chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 120 người, vận động hiến 140 đơn vị máu; quan tâm đối tượng chính sách, người có công; thăm tặng quà gia đình chính sách, tổ chức thắp nến tri ân; vận động mua 1.000 thẻ bảo hiểm y tế;  trồng mới 2.000 cây xanh; phát triển mới 100 đoàn viên và 150 hội viên, giới thiệu ít nhất 10 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Thông qua hoạt động tình nguyện, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên có thêm bản lĩnh rèn luyện và trưởng thành, có bản lĩnh, kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Thanh Khiết - Minh Trí