Thị xã Duyên Hải tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội thể dục thể thao thị xã Duyên Hải lần thứ II năm 2021.
Ngày 02/3/2021, Ban chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao thị xã Duyên Hải tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội Thể dục thể thao thị xã Duyên Hải lần thứ  II năm 2021. Đến dự và chủ trì Hội nghị có Ủy viên Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải Cao Thị Hồng Gấm – Trưởng ban chỉ đạo Đại hội thể dục thể thao thị xã Duyên Hải lần thứ  II năm 2021. Tham dự Hội nghị còn có các ông, bà là thành viên Ban chỉ đạo Đại hội thể dục thể thao thị xã Duyên Hải lần thứ  II năm 2021 và công chức văn hóa xã hội các xã, phường.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Kế hoạch và Hướng dẫn tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các xã, phường tiến tới Đại hội Thể dục thể thao thị xã Duyên Hải lần thứ II năm 2021.

Hội nghị đã nghe báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội thể dục thể thao của các xã, phường và nhiều ý kiến đóng góp từ thành viên Ban chỉ đạo như: hiện trạng cơ sở vật chất, nguồn kinh phí, đội ngũ trọng tài, các môn thi đấu trong Đại hội và công tác khám sức khỏe cho lực lượng vận động viên tham gia Đại hội thể dục thể thao các cấp.

Dự kiến các xã, phường sẽ tổ chức Đại hội thể dục thể thao trong quý II/2021, nội dung chương trình Đại hội sẽ tổ chức thi đấu từ 05 môn thể thao trở lên (bắt buộc phải có môn bóng đá nam và môn bóng chuyền). Trong đó, xã Long Toàn được chọn là đơn vị tổ chức điểm Đại hội thể dục thể thao cấp xã, phường, dự kiến khai mạc Đại hội trong tháng 3 năm 2021. Đại hội Thể dục thể thao cấp thị xã dự kiến khai mạc trong quý III/2021 (thời gian diễn ra khai mạc và bế mạc Đại hội 30 ngày; bắt đầu từ ngày 01/9/2021 đến ngày 30/9/2021) sẽ tổ chức thi đấu 12 môn thể thao trong khuôn khổ Đại hội gồm: Bóng đá nam, Bóng đá nữ, Bóng chuyền nam, Bóng chuyền hơi nữ, Cầu lông, Cờ Tướng, Điền kinh, Kéo co nam- nữ, Võ Karate, Võ Teakwondo, Võ cổ truyền, Bơi lội.

Kết thúc Hội nghị Ủy viên Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải Cao Thị Hồng Gấm – Trưởng ban chỉ đạo Đại hội thể dục thể thao thị xã Duyên Hải lần thứ  II năm 2021 chỉ đạo: Thường trực Ban chỉ đạo sắp xếp lịch làm việc cụ thể với các xã, phường trước tiên là xã điểm Long Toàn để hỗ trợ, kiểm tra các thủ tục, cơ sở vật chất, các công tác tổ chức cần thiết cho Đại hội. Đối với các tiểu ban cần phân công nhiệm vụ cụ thể rõ ràng, cơ quan tham mưu phải làm việc cụ thể với từng tiểu ban. 100% xã, phường tổ chức Đại hội thể dục thể thao theo kế hoạch, đảm bảo lực lượng vận động viên tham gia đầy đủ các môn thi đấu trong  Đại hội Thể dục thể thao cấp thị xã. Nội dung tổ chức trang trọng, chất lượng, gắn với công tác bảo vệ môi trường và phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đặc biệt chú trọng công tác kiểm tra sức khỏe của các vận động viên khi tham gia theo đúng quy định và quan tâm kiểm tra đối tượng, thành phần tham dự để tránh các hoạt động khiếu kiện về sau. Tổ chức Đại hội thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, huy động các nguồn lực của xã hội đóng góp vào việc tổ chức Đại hội thể dục thể thao....  đây là nhiệm vụ quan trọng  nhằm duy trì và nâng cao phong trào rèn luyện TDTT của quần chúng, tập hợp sức mạnh toàn dân trên địa bàn thị xã và tham gia hoạt động TDTT để tăng cường sức khỏe, thể lực cho mọi người, góp phần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác Hồ vĩ Đại”.

Đồng thời qua tổ chức Đại hội TDTT tuyển chọn các vận động viên tài năng tiếp tục bồi dưỡng nâng cao thành tích thi đấu, chuẩn bị lực lượng tham gia Đại hội thể dục thể thao Tỉnh Trà Vinh lần thứ VII năm 2022./.

Nguyễn Văn Phúc – Phòng VH&TT